CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc nhanh chóng

Mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc vô cùng đơn giản, mẹ bầu, bà nội trợ chân yếu tay mềm đều có thể áp dụng để tự tay giải quyết vấn đề muôn thuở của nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh bị tắc nghẽn không phải là chuyện xa lạ, ấy thế mà cứ hễ mỗi lần tắc thì phải lại chờ bố bọn trẻ về để xử lý, giờ đây, với những mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc tuyệt vời như này thì khó đến mấy các mẹ cũng có thể ra tay tự giải quyết lấy.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng nguyên liệu dễ tìm 

Thông tắc nhà vệ sinh bằng nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà bếp, tại sao không? Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn, sử dụng nguyên liệu bếp núc để tẩy rửa, vệ sinh thiết bị, dụng cụ thì đã được nghe chia sẻ nhiều, còn vấn đề sử dụng chính những nguyên liệu này để làm phương pháp trị liệu cho bồn cầu, nhà vệ sinh bị tắc nghẽn thì quá xá lạ. Những chia sẻ trong mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc sau đây sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy!
 
Thông tắc nhà vệ sinh bằng giấm và nước sôi, nguyên liệu dễ tìm mà hiệu quả thì tuyệt vời ông mặt trời. Bạn biết không, hầu như những sản phẩm bột thông bồn cầu hay bột thông cống đều hoạt động dựa trên nguyên lý của các chất phân hủy có bên trong thành phần. Những thành phần chất phân hủy này đều là các hợp chất của bazo mạnh và bạn có thể thay thế các hợp chất này bằng cách sử dụng hỗn hợp nước sôi cùng giấm. Giấm có khả năng thẩm thấu làm tan rã các chất thải hữu cơ, nước sôi lại có tác dụng đẩy nhanh tiến trình phân giải của giấm. 
 
Nhà vệ sinh bị tắc thông nghẹt bằng cách nào
Nhà vệ sinh bị tắc thông nghẹt bằng cách nào
 
Thông tắc nhà vệ sinh bằng muối baking soda và nước sôi. Baking soda được biết đến như nguyên liệu triệu chức năng, từ làm đẹp, ẩm thực đến vệ sinh và những phương diện khác, baking soda đóng vai trò như một nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Có thể sử dụng baking soda để thông tắc nhà vệ sinh bởi lẽ nó cũng là một chất có tính phân hủy cao, bởi vậy đối với những trường hợp sử dụng để làm bánh, thức ăn hoặc làm đẹp, chúng ta nên tuân thủ những nguyên tắc và liều lượng đã chỉ định. Cho hỗn hợp baking soda vào nơi bị tắc và đổ từ từ nước sôi vào và đợi thời gian để hỗn hợp phát huy tác dụng của nó. 

>> Xem thêm: Mẹo giúp nhà bạn luôn thông thoáng không có mùi hôi
 
Thông tắc nhà vệ sinh bằng nước rửa chén, nghe lạ mà hóa quen. Nước rửa chén cũng chứa những hợp chất bazo có tính phân hủy, tẩy rửa thực phẩm khá mạnh và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu cho thấy, thông tắc nhà vệ sinh bằng nước rửa chén chỉ nên áp dụng ở lần tắc nghẽn đầu tiên hoặc cùng lắm thì có thể tái sử dụng cho lần thứ 2, nhưng đến lần thứ 3 thì nó sẽ hết phép vì xem bộ tình trạng đã nghiêm trọng hơn. Việc sử dụng các chất tẩy rửa, thông tắc nhiều chỉ là biện pháp áp dụng tạm thời, giải quyết tình trạng trong thời gian ngắn để bạn có thể tìm đến những biện pháp tối ưu hơn. Việc lạm dụng quá nhiều lần dễ khiến cho tình trạng thông tắc nghiêm trọng và khó chữa hơn bởi bản thân các hợp chất này có thể tích tụ khiến cho chất thải trở nên cứng đầu, khó loại bỏ hơn. 
 
Chi phí thông tắc nhà vệ sinh
Chi phí thông tắc nhà vệ sinh

Cách thông tắc nhà vệ sinh tối ưu nhất

Không thể đánh giá mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc nào là tối ưu nhất nếu bạn không tìm thấy được nguyên nhân gây ra tình huống tắc nghẽn đó. Ứng với mỗi trường hợp thì sẽ có những cách giải pháp xử lý phù hợp và thông minh nhất. Chi phí cũng là vấn đề vô cùng quan trọng để quyết định đến lựa chọn của bạn. Ngoài một loạt các mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc được nêu trên thì bạn có thể sử dụng bột thông tắc nhà vệ sinh, thông tắc cống để giải quyết hoặc có thể nhờ đến sự cộng tác của các dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh nếu bạn đã hết cách. 
 
Mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc được chia sẻ trên đây, hy vọng đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Tham khảo và bỏ túi ngay những mẹo vặt tiện ích này nhé!
Đăng nhập để post bài