Cách tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng nhanh chóng.

Bồn cầu bị ố vàng làm mất thẩm mỹ nhà vệ sinh nhà bạn, vậy cách nào tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng nhanh nhất. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng nhanh nhất.

Những thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu hiên nay đều làm từ sứ và được tráng bằng những lớp men cao cấp giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Những lớp men này nếu như không được cọ rửa và vệ sinh hàng ngày thì rất dễ bị ố vàng và bẩn. Cách tẩy sạch cho bồn cầu sai phương pháp không những không làm mất vết ố, diệt khuẩn mà còn gây cho lớp men sứ bị hỏng, làm mất đi giá trị thẩm mỹ của các thiết kế bồn cầu. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ liệt ra một số cách tẩy sạch bồn cầu bị ố vàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tẩy sạch bồn cầu bằng hóa chât tẩy rửa.

– Các bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu như: Javen, Duck, Vim,… để có thể tẩy sạch bồn cầu bởi nó có tác dụng ngay lập tức và sạch sáng.

– Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng, các bạn nên đeo găng tay để có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra ta cũng nên đọc kỹ các  hướng dẫn trước khi sử dụng, vì nếu lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm cho lớp men của bồn cầu dễ bị bong ra, làm nhà tắm sẽ không còn được sạch sẽ như mới.

– Cách tẩy sạch bồn cầu một cách khoa học nhất: Xịt nước tẩy bồn cầu vào phía trong thành của bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu khoảng 10 phút cho nước tẩy tác động với vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Sau đó, sử dụng bàn chải chà nhẹ rồi xả nước.
 
Cách tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng
Cách tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng

Cách tẩy sạch bồn cầu không cần dùng hóa chất.

Cách tẩy sạch bồn cầu bằng các loại hóa chất, chất tẩy rửa thường không được khuyến khích bởi đã là hóa chất thì ít nhiều cũng sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng người dùng. Hơn nữa, khi dùng cách tẩy sạch bồn cầu nhiều lần bằng hóa chất sẽ gây ăn mòn sứ và rất dễ dẫn đến màu men bị đổi. Vì thế, các bạn có thể thử một số cách tẩy sạch bồn cầu không dùng hóa chất sau

>> Bồn cầu bị rò rỉ nước phải làm sao?

Cách tẩy sạch bồn cầu đã bị ố vàng với Coca Cola

Trước khi các bạn tiến hành sử dụng Coca Cola để tẩy sạch thì các bạn nên tắt nguồn nước nhà cung cấp vào bồn vệ sinh, sau đó chúng ta tiến hành xả toản bộ nước có trong két nước nằm phía trên bồn, tiếp đó các bạn lấy toàn bộ nước còn đọng lại trong bồn bằng bọt biển hoặc rẻ.

Sau khi các bạn đã hoàn thành các bước trên thì chúng ta sẽ cần phải có một chai Coca với dung tích 1,5 L để đảm bảo đủ nước có thể dâng đến chỗ đang bị ố vàng trên thành của bồn cầu, tiếp đó các bạn đổ nước Coca vào trong bồn cầu và để ngâm trong một thời gian, tốt hơn hết là các bạn nên thực hiện điều này trong buổi tối và để qua một đêm, giúp cho quá trình các axi Carbonic có trong nước Coca đánh bay vết ố vàng trong bồn cầu.
 
Tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng bằng coca cola
Tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng bằng coca cola

Cách tẩy sạch bồn cầu đã bị ố vàng với đá bọt.

Tẩy sạch bồn cầu rất đơn giản với đá bọt, các bạn chỉ cần ra tiệm bán tạp hóa hay cửa hàng bán dụng cụ giành riêng cho nhà vệ sinh mua một cục đá bọt để sẵn sàng đánh bay đi những vết ố vàng khó chịu. Để bắt đầu việc này các bạn nên thấm ướt một phần của cục đá bọt sau đó sử dụng phần đã được thấm ướt để chà sát vào vị trí có những vết ố vàng bám trên thành bồn cầu, trong quá trình làm có thể sẽ gây ra tiếng kêu khá to nhưng nó sẽ hoàn toàn không làm tổn hại đến sứ của bồn cầu. Những vết ố vàng sẽ bị đánh bay hoàn toàn trả lại bề mặt sạch bóng cho bồn cầu.

– Tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi: Trộn đều nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào những vệt ố vàng. Để tầm 20 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng bị đánh bật. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh nói chung của người Nhật.

– Tẩy sạch bồn cầu bằng phèn và chanh: Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng chính là cách hay giúp chúng ta tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào rồi sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn rồi để khoảng 20-30 phút sẽ thấy được sự khác biệt.
 
Một số cách tẩy rửa bồn cầu hiệu quả
Một số cách tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

Cách tẩy sạch bồn cầu đã bị ố vàng với Baking Soda và Giấm

Baking Soda và Giấm có tính tẩy rất tốt với cường độ vừa phải rất thích hợp trong việc áp dụng cho tẩy sạch bồn cầu, đánh bay những vết ố vàng khó chịu bám dính trên thành bồn cầu. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn trộn hỗn hợp Baking Soda với Giấm, sau đó các bạn đổ dàn đều trên thành bồn cầu có các vết ố vàng, tiếp đó các bạn dùng cọ để chà sát dung dịch này với thành bồn cầu, nếu bồn cầu chưa được tẩy sạch thì các bạn có thể để bồn cầu ngâm với hỗn hợp này trong khoảng thời gian 2 đến 3 tiếng đồng hồ cũng có thể lâu hơn, với khoảng thời gian này sẽ giúp cho quá trình phản ứng hóa học của Baking Soda với Giấm sẽ giúp đánh bật những vết ố vàng bám dai rẳng trả lại cho gia đình bạn một chiếc bồn cầu sáng bóng.

Các bạn nên lên lịch để vệ sinh bồn cầu định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để bồn cầu luôn sáng bóng sạch sẽ, đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.
Nguồn: Internet.

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

hut ham cau,hut ham cau gia re,thong cau cong nghet