Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát hiệu quả

Mẹo thông nghẹt bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể tự thông nghẹt bồn cầu tại nhà mà không tốn nhiều công sức

Vì sao cần đến mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bat? Bồn cầu là chỗ tích tụ nhiều rắc rối nhất trong nhà. Nào là vi khuẩn, nào là mùi hôi thối, nào là nghẹt. Ý thức sử dụng của bạn quyết định tất cả, tuy nhiên, lâu ngày, bồn cũ cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Tốt hơn hết là bạn phải trang bị mẹo thông nghẹt bồn cầu để phòng trừ tai họa.

Phải xử lý thế nào trong những trường hợp bồn cầu bị nghẹt?

Mỗi khi đi vệ sinh xong chỉ xối nước một lần, nếu không trôi thì đừng cố xả thêm vì có thể làm nước dềnh lên, tràn ra nhà tắm. Nếu không có mẹo thông nghẹt bồn cầu khi nghẹt thì có dội nước 2-3 lần chứ dội thêm đến chục lần cũng chỉ làm tình hình thêm khó xử mà thôi.

Bạn cần mang găng tay cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với những chất bẩn, vi trùng và vi khuẩn. Găng tay cũng bảo vệ da tay khi sử dụng những chất hóa học. Găng tay cũng hữu ích khi bồn cầu bị nghẹt không phải do giấy vệ sinh, mà bởi những vật cứng khác như điện thoại di động, một chiếc nhẫn, một chiếc khuyên tai, một đồng xu,... Chắc chắn phải nhặt chúng lên mới dùng mẹo thông nghẹt bồn cầu để xử lý ở những bước tiếp theo được.
 
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén hiệu quả
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén hiệu quả
 
Riêng sàn nhà tắm có thể được bảo vệ bằng phương pháp phủ giấy báo hoặc giấy thấm xung quanh chân bồn cầu. Bồn cầu nếu bị dềnh nước lên chắc chắn sẽ tràn ra ngoài. Chuẩn bị trước thế này bạn sẽ đỡ công lau dọn sàn khi hoàn tất công việc.

Tiếp đó, bạn hãy nhớ để mở cửa sổ hoặc bật hết những quạt thông gió trong nhà vệ sinh lên. Như thế mùi hôi và những khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh sẽ tản bớt trong quá trình làm mẹo thông nghẹt bồn cầu. Nếu bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa bát là thông ngay được. Hãy cho vài giọt nước rửa bát vào trong bồn cầu.  Đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Nhiệt độ nước nóng chỉ tương đương nhiệt độ cốc trà nóng mới rót xong chứ không lên đến 100oC vì nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.

>>> Nguyên nhân bồn cầu nghẹt và cách xử lý nhanh nhất.

Một số phương pháp thông bồn cầu nghẹt hiệu quả khác mà bạn nên tham khảo.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành “móc câu” nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện “câu mồi”. Khi Quý khách kéo móc lên, các chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, Quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống

Lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này. Quý khách có thể mua ở ngoài chợ một con lươn hoặc cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó Quý khách hãy thả đầu của cá trúc xuống dưới để cá chui vào ống nước và đẩy những chất cặn bã trong ống nước hoặc bồn cầu theo ra ngoài. Quý khách lưu ý phải chọn các con cá to và khỏe mạnh là tốt nhất.
 
Thông cầu nghẹt như thế nào là hiệu quả nhất
Thông cầu nghẹt như thế nào là hiệu quả nhất

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa bát

Nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ bát nước rửa bát và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy những chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch các chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.

Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp

Tất nhiên, không phải lúc nào mẹo thông nghẹt bồn cầu bạn được chỉ dẫn cũng phát huy tác dụng, nhất là những ca nghẹt nghẽn nghiêm trọng cần thiết bị chuyên dụng với xử trí được. Khi ấy, không còn phương pháp nào khác bạn phải gọi dịch vụ thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp.

Công ty chúng tôi là công ty rút hầm cầu, thông nghẹt hầm cầut uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết triệt để đem lại môi trường xanh sạch đẹp phục vụ sinh hoạt vệ sinh gia đình được thông suốt trở lại.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, được sự hỗ trợ của dụng cụ, máy móc hiện đại với rất nhiều mẹo thông nghẹt bồn cầu hiệu quả, đảm bảo xử lý nhanh chóng và không phải đục phá công trình.
Nguồn: Internet.

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

hut ham cau,hut ham cau gia re,thong cau cong nghet