CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Hiện tượng mỡ đóng cục trắng gây nghẹt bồn rửa chén.

Bồn rửa chén có hiện tượng mỡ đóng cục trắng gây nghẹt bồn rửa chén vậy phải xử lý như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất, theo dõi bài viết sau bạn sẽ biết được nhiều cách để xử lý.
Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực TPHCM thường xuyên gửi mail cho công ty chúng tôi hỏi về vấn đề cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Ngân ở TPHCM gửi cho công ty chúng tôi như sau:

“Chào công ty chúng tôi!

Mình tên là Ngân, hiện đang sinh sống tại khu vực TPHCM, hôm nay viết mail này cho công ty chúng tôi là mình muốn hỏi về vấn đề ống thoát nước của bồn rửa chén nhà mình bị nghẹt, không thể xả trôi nước được, mặc dù mình đã thử qua nhiều cách thông nghẹt bồn rửa chén như sử dụng bột nở Baking Soda, vật dụng thông nghẹt hay que thông cống nhưng vẫn không hiệu quả. Mình cũng đã gọi dịch vụ thông cống nghẹt những cặn bã trong đường ống thoát nước, thì phát hiện những mảng trắng bám thành từng cục, những mảng bám này chặn hết đường ống thoát nước bồn rửa chén nhà mình. Sau khi hút xong đường ống thoát nước hoạt động trở lại, nhưng 3-4 ngày sau thì lại tiếp tục bị nghẹt. Mình không thể mỗi lần cứ nghẹt là lại gọi dịch vụ thông cống được, vì mỗi lần gọi dịch vụ thông cống tốn rất nhiều tiền. Nghe mọi người bảo công ty chúng tôi cũng đã từng gặp tình trạng ống thoát nước của bồn rửa chén bị nghẹt, và đã xử lý thành công, công ty chúng tôi vui lòng giúp đỡ mình trong việc xử lý nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa đóng cục.
Cảm ơn! ”

Trên đây là toàn bộ nội dung mà bạn Ngân đã mail cho công ty chúng tôi. Vì thế bài viết hôm nay công ty chúng tôi sẽ giải thích về hiện tượng mỡ đóng cục trắng gây nghẹt bồn rửa chén, cũng như cách xử lý ống thoát nước của bồn rửa chén bị nghẹt.
 
thông cống nghẹt
Hiện tương mỡ đóng trắng gây nghẹt bồn rửa chén
 
 
Cục màu trắng trong đường ống thoát nước của bồn rửa chén là gì?
 
Cục màu trắng bên trên được hút ra từ đường ống thoát nước của bạn Ngân, những cục hay mảng trắng này chính là dầu mỡ thừa và những chất hữu cơ khác kết dính lại với nhau và đóng thành từng mảng hay còn gọi là cục. Những mảng dầu mỡ thừa mà bạn Ngân gọi là cục màu trắng được hình thành trong quá trình chế biến thức ăn hay vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ như vụn thức ăn, bã rau… bị trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén, sau khi rơi vào bên trong đường ống chỉ có một phần dầu mỡ thừa và vụn thức ăn thoát ra bên ngoài, phần còn lại vẫn còn bám dính bên trong đường ống thoát nước. Nguyên nhân dầu mỡ thừa cũng như vụn thức ăn vẫn còn bám dính bên trong đường ống là do dầu mỡ thừa có tính kết dính mạnh mẽ, và không bị hòa tan trong nước. Thói quen thải bỏ dầu mỡ thừa và vụn thức ăn của những người làm nội trợ diễn ra liên tục, làm cho số lượng dầu mỡ thừa cùng những chất hữu cơ bên trong đường ống tăng lên, gây ra những mãng bám màu trắng hoặc có thể màu vàng… làm cho đường ống thoát nước bị bịt kín và không thể thoát nước được.
 
Làm thế nào để xử lý hiện tượng dầu mỡ đóng cục trắng gây nghẹt bồn rửa chén?
 
Dầu mỡ, thức ăn thừa được thải ra hàng ngày nên những giải pháp thông cống như sử dụng baking soda, dụng cụ thông cống, que thông cống hay nhờ dịch vụ thông cống đều không hiệu quả trong thời gian lâu dài được. Để xử lý nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa gây ra cách tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ. Vi sinh ăn mỡ có đó là chế phẩm vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ thừa thông nghẹt ống thoát nước chuyên xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ ở bể thu gom mỡ. Đối với tình trạng nghẹ ống thoát nước bồn rửa chén của bạn Ngân thì sử dụng chế phẩm này. Đây là dòng chế phẩm được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao. Các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm. 2 dòng vi sinh ăn mỡ này là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ này cũng rất đơn giản. Đối với chế phẩm bạn có thể đổ trực tiếp xuống bồn rửa chén rồi xả nhẹ nước, đối với dạng bột nên bạn cần pha loãng với nước rồi đổ trực tiếp vào bồn rửa chén hoặc đường ống thoát nước. Các vi sinh vật sẽ trôi xuống đường ống, xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ thành nước và CO2, sau đó sẽ tự tăng sinh khối, số lượng vi sinh trong đường ống được di trùy nên đường ống sẽ được thống thoát trong thoài gian lâu dài.
 
Làm thế nào để xử lý hiện tượng dầu mỡ đóng cục trắng gây nghẹt  bồn rửa chén?
Làm thế nào để xử lý hiện tượng dầu mỡ đóng cục trắng gây nghẹt bồn rửa chén?
 
Cách đơn giản nhất để thông nghẹt chậu rửa chén
 
Có rất nhiều cách để tự mình khắc phục sự cố nghẹt chậu rửa chén. Dưới đây là một số cách thông nghẹt chậu rửa chén phổ biến nhất hiện nay.
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng nước nóng.
 
Sử dụng một siêu nước nóng đổ thẳng xuống đường thoát nước của chậu rửa chén. Sau đó, nắp chặt miệng ống thoát để giữ hơn nóng bên trong đường ống. Điều này sẽ giúp lớp mỡ bám trong ống tan ra và giúp nước thoát nhanh hơn. Sau khoảng 15 -20 phút nên tình trang không được khắc phục thì hãy sử dụng cách 2.
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng móc phơi quần áo.
 
Lấy một cách móc áo, bẻ cong theo ông thoát, sau đó ngoáy tròn, cách này vừa để loại bỏ nốt những mảng bán dày, vừa có thể lấy được những vật dụng bị rơi xuống đường ống khiến đường ống bị nghẹt.
 
 
Thông nghẹt bằng muối và baking soda. 
 
Một cách nữa cũng được thường xuyên sử dụng đó là dùng Muối và backinh soda để thông nghẹt chậu rửa chén. Cho khoảng 2 thìa soda  và trong đường ống, sau đó đỏ một cốc giấm vào đó. Chờ khoảng 5 phút cho hỗn hợp giấm và soda phản ứng để làm mềm chất thải sẽ khắc phục tình trạng nghẹt.
 
thông cống nghẹt
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng pittong.
 
Để thông nghẹt chậu rửa chén hay bồn rửa chén bằng Pittong thì đầu tiên các bạn là phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức khoảng 2/3 chậu.

Sau khi đã có nước nóng và đổ vào chậu rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào trong miệng của đường ống thoát nước. Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống rồi kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm giúp đẩy bay các chất thải bị nghẹt  trong đường ống thoát nước, có tác dụng làm cho quá trình thông nghẹt được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong khi các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước đã trở về dễ dàng và suôn sẻ như lúc ban đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông nghẹt được bồn rửa chén, chậu rửa chén  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn bị chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong cho đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda.
 
Để tiến hành với Giấm và Baking Soda thì đầu tiên các bạn nên múc hết nước có trong chậu rửa, bồn rửa chén cho đến khi nước không còn trong chậu rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Sau khi đã xử lý được toàn bộ lượng nước thì các bạn đổ một đến 2 thìa Baking Soda vào trong đường ống dẫn nước xả nhé, lưu ý một điểm đó chính là các bạn cần phải làm sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống. Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có thể làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng nghẹt  mới nhanh chóng được giải quyết. Tiếp đó là các bạn đổ một chút giấm vào đường ống thoát nước, giấm sẽ tác dụng phản ứng với Baking Soda khiến cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình nghẹt sẽ được giải quyết ngay lập tức, nhưng sau khi các bạn đổ giấm vào thì cần phải chờ trong vòng khoảng 5 phút để hai hỗn hợp này phản ứng với nhau và đánh tan đi các rác thải nhé. Sau thời gian chờ đợi khoảng 5 phút thì các bạn đổ nước ấm vào trong bồn rửa chén, vì nước ấm cũng sẽ là một trong nhưng thành phần tương tác khá tốt với hai hỗn hợp trên để đánh tan các rác thải cứng đầu kia.

Trên là một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả mà qua nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi đã đúc kết lại và chia sẽ cho tất cả mọi người hi vọng nó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho các bạn.
Nguồn: Internet.
 
Một số câu hỏi của khách hàng: 
 
Câu hỏi 1: Bồn cầu nhà tôi mấy ngày nay thường xuyên có tiếng kêu ục ục mỗi khi xã nước, không biết đây có phải là do hầm cầu xắp đầy hay không? 
 
Trả lời: Khi bồn cầu có tiếng kêu bụp phục kèm theo hiện tượng nước chảy ngược hoặc tràn chất thải ra bên ngoài đó là do khí meta trong hệ thống hầm quá nhiều.
Biện pháp khắc phục: Thông nghẹt ngay ống thông hơi của bồn cầu, sử dụng những hợp chất vi sinh để đẩy mạnh sự phân hủy của những chất thải biến hình cầu và các chất thải khó phân hủy khác.
 
Câu hỏi 2: Nhà tôi tại quận Tân Phú, bồn cầu nhà tôi dạo này liên tục có tình trạng sủi bọt và bốc mùi, tôi muốn hoỉ công ty cho tôi biết nguyên nhân và cách giải quyết được không?
 
Trả Lời: Xin cảm ơn câu hỏi của chị, vấn đề của chị đang gặp phải là hầm cầu đầy cần dịch vụ rút hầm cầu. Công ty Hút Hầm Cầu Giá Rẻ TP.HCM chúng tôi hiện nay cung cấp tất cả các dịch vụ vệ sinh môi trường. Nên chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ cho chị.
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước thông rửa bồn cầu, nhưng những loại nước đó chỉ áp dụng cho những trường hợp nghẹt nhẹ, còn về vấn đề bị nghẹt nặng thì quý khách nên sử dụng dịch vụ thông hút bồn cầu. Hoặc cũng có thể dùng những phương pháp thủ công như sử dụng nước đun sôi, móc phơi quần áo hay dấm và muối.
 
-Nguyên nhân gây nghẹt: Có thể anh chị đã sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh, vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu, do hầm cầu quá đầy sau một tời gian dài sử dụng, lắp đặt bồn cầu sai vị trí, hoặc thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ bên công ty chúng tôi, công ty luôn luôn hỗ trợ bạn hết mình.
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu