CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Tại sao bồn cầu rút nước chậm và các xử lý siêu hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bồn cầu đôi khi xã nước mà bồn cầu rút nước chậm hay không rút nước thậm chí nước còn trào ngược lên. Vậy nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này.
Bồn cầu dội nước không đi hay nước xuống chậm là các câu hỏi mà công chúng tôi nhận được rất nhiều nhất là các hộ gia đình và các khu dân cư sử dụng hầm cầu tự hoại. Để giúp quý khách hàng có cái nhìn bao quát hơn vấn đề này thì công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về nguyên nhân, dấu hiệu nhận bồn cầu không thoát nước hay nước rút chậm và các phương án giải quyết. 
 
Bồn cầu là gì?
 
Bồn cầu là thiết bị dùng nước để sử dụng và được đặt trong nhà vệ sinh hay đặt chung với phòng tắm sử dụng cho việc đi đại tiện và tiểu tiện. Hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu đa dạng về hình dáng, màu sắc, chất liệu hay bồn cầu tự động. Loại bồn cầu tự động hiện nay khiến người ta không phải chạm tay vào nắp bồn cầu khi mở ra. Loại này có thể chống bẩn, sưởi ấm và tự động xả nước khi sử dụng xong, và rất tiết kiệm nước.
 
Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm.
 
Bồn cầu rút nước chậm hay không rút nước thì chúng ta rất dễ quan sát được từ mắt thường. Chúng ta ấn nước xã nước bồn cầu, thường thì nước thoát và cuốn đi các chất thải xuống hầm càu rất nhanh, tuy nhiên nếu như bồn cầu bị nghẹt hay hầm cầu đầy thì nước sẽ rút xuống rất chậm thậm chí nước không rút hoặc trào ngược lên trên, là khi chúng ta càng xã nước thì nước càng trào ngược lên trên.
 
Tại sao bồn cầu rút nước chậm
Tại sao bồn cầu rút nước chậm
>>Xem thêm: hút hầm cầu
 
Một số nguyên nhân làm cho bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu không xuống nước.
 
1. Do làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

Trong lúc sử dụng nhà vệ sinh đôi khi chúng ta vô tình làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu mà chúng ta không hay biết, hay cứ nghĩ là không sau, nó sẽ trôi xuống bồn cầu hết, không đó là 1 sai lầm để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Đây là một nguyên nhân khá là nguy hiểm làm cho bồn cầu bị nghẹt dẫn đến tình trạng nước không thoát xuống bồn cầu được, thường thì nếu như bị nghẹt bởi nguyên nhân này thì bồn cầu sẽ có tiếng kêu lạ dưới bồn cầu, vì khi chúng ta xã nước sẽ tạo ra 1 áp suất, áp suất đó làm cho vật gây nghẹt va chạm vào bồn cầu phát ra âm thanh lạ.

2. Sử dụng quá nhiều giấy trong 1 lần.

Có lẽ đây là 1 nguyên nhân thường gặp nhất đó là chúng ta cho 1 lần quá nhiều giấy vào bồn cầu. Đa phần giấy vệ sinh hiện nay được cấu tạo từ các thành phần thấm nước chậm và lâu phân hủy. Nếu như có thói quen xã giấy vệ sinh vào bồn cầu 1 lần quá nhiều thì sau 1 thời gian, số lượng giấy này không phân hủy kịp thời, nó sẽ động lại trong bồn cầu dẫn đến tình trạng bồn cầu xã nước xuống chậm, hay còn gọi là thoát nước chậm, hay không thoát được nước.

3. Bồn cầu lắp đặt sai vị trí, đây là nguyên nhân phổ biến nhất tại các hộ gia đình.

Đa phần các hộ gia đình khi lắp đặt nhà vệ sinh hay các thiết bị như bồn cầu, bồn tiểu thường không quan tâm vị trí cần lắp đặt và thiết kế đường ống thoát nước như thế nào là đúng chuẩn, đây là nguyên nhân rất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sau này cần phải giải quyết ngay. Trong quá trình xây dựng và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh thì quý khách hàng nên thi công theo các thiết kế chuẩn của các kỹ sư xây dựng. Nếu như nhà bạn đang gặp vấn đề này có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được sửa chửa và lắp đặt lại theo đúng tiêu chuẩn tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thoát nước và các thiết bị trong nhà vệ sinh.
 
Các nguyên nhân là cho bồn cầu không rút nước
Các nguyên nhân là cho bồn cầu không rút nước
 
4. Do hầm cầu đầy.

- Hầm cầu nhà bạn đã quá lâu không hút, hay trong lúc sử dụng chúng ta xã rất nhiều chất thải xuống hầm sẽ làm cho hầm cầu rất nhanh đầy mà chúng ta không biết, cứ xã chất thải xuống một cách thoải mái, nếu như chúng ta chưa bao giờ hút hầm cầu thì đây cũng là một nguyên nhân thường xuyên làm cho bồn cầu bị nghẹt và bồn cầu không xã được nước.

5. Do hệ thống hầm cầu nhà bạn xây dựng đã quá lâu.

- Một nguyên nhân mà các nhân viên viên kỹ thuật chúng tôi nhận hỗ trợ các vấn đề không rút nước trong bồn cầu hay phát hiện nhất, đó là hầm cầu xây dựng đã quá lâu. Qua nhiều năm sử dụng có thể hầm cầu đã đầy hay bồn cầu hỏng ở một vị trí nào đó dẫn đến tình trạng nghẹt.

6. Do lắp đặt đường ống thoát nước không đúng chuẩn.

- Đường ông thoát nước của gia đình bạn có thể khi lắp đặt nó thấp hơn đường ông thoát bên ngoài, hay trong lúc lắp đặt, có sự không khớp giữa các khớp nối dẫn đến đất hay cát chui vào gây nghẹt, hoặc có sự chênh lệch giữa 2 đầu ống với khoảng giữa, khoảng ống giữa cao hơn hay thấp hơn nên nước trong hầm cầu không thể chảy ra ngoài được và dẫn đến bồn cầu không rút nước được.

7. Do hệ thống bồn cầu nhà bạn không có đường ống thoát khí hay đường ống đó bị hỏng.

Trong lúc thiết kế và xây dựng hầm cầu đôi khi các hộ gia đình quên gắn đường ống thoát khí cho hầm cầu, nguyên nhân này làm cho hầm cầu rất nhanh đầy, bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh và khí trong hầm cầu không thể thoát ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường trong nhà và khu vực lân cận ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và người dân xung quanh. Vì vậy khi lắp đặt bồn cầu quý khách hàng nên nhớ lắp đặt hệ thống thoát khí cho hầm cầu bằng ống nước 21 hay 27 để đưa khí bên trong hầm cầu ra môi trường bên ngoài.
 
 
Các phương pháp sử lý bồn cầu bị nghẹt hay không thoát được nước.
 
- Dùng móc phơi quần áo hoặc sợi dây thép dài mỏng và dẻo, duỗi thẳng nó ra và uốn thành hình lưỡi câu để kéo các đồ vật và các chất thải khó phân hủy trong bồn cầu ra ngoài. Cách này thường áp dụng khi bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu.

- Đối với trường hợp bồn cầu xuống nước chậm thì bạn dùng một xô nước thật to và đầy sau đó bạn đổ từ trên cao xuống thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu hay thoát ra ngoài, hay dùng các thiết bị thông nghẹt bồn cầu khác như pittong cao su, khoang dây cáp, hay máy hút bụi đa năng có bán rất nhiều ở các của hàng bán dụng cụ nhà vệ sinh hay cửa hàng điện nước thông dụng.
 
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

- Đối với trường hợp bồn cầu không xuống được nó do nghẹt bởi các vật mềm và dễ phân hủy trong nước thì bạn dùng một xô nước nóng đổ vào bồn cầu và để khoảng 1 tiếng cho các chất thải tan rã và đổ lại bằng 1 xo nước lạnh hay bạn có thể áp dụng phương pháp lấy các vật ra bằng móc phơi quần áo bên trên. Trong trường hợp mà các vật cứng không thể phân hủy hoặc bạn không thể gấp ra được thì bạn đừng cố sức bạn nên gọi cho các dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ tại tphcm để được hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất tránh làm hỏng bồn cầu.

- Sử dụng baking so da + dấm ăn hòa trộn lại với nhau và cho vào bồn cầu nơi bị nghẹt và sau đó cho thêm 2 lít nước nóng để hỗn hợp baking so da + dấm + nước nóng làm phân hủy các chất thải trong bồn cầu, sau đó xã lại bằng nước, nếu như quan sát thấy nước trong bồn cầu rút một cách nhanh chóng không con rút châm thì bạn đã thông nghẹt thành công.

- Dùng nước rửa chén, cách này có tác dụng đối với các đồ vật như tóc, giấy.. Bạn đổ khoảng 1 cốc nước rửa chén vào bồn cầu, đợi khoảng 10 phút và cho 1 xô nước nóng vào, đợi khoảng 2 đến 3 tiếng cho các chất gây nghẹt phân hủy đi các chất thải gây nghẹt và xã lại bằng nước cho sạch.

- Nếu vấn đề xuất phát từ hầm cầu thì cần sử dụng một số hoạt chất sinh học, hoặc men xử lí hầm cầu để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.

Với các cách hưỡng dẫn trên nếu như cũng không khắc phục được sự cố bồn cầu không rút được nước, đầy nước và không thoát được nước thì chứng tỏ hầm cầu hay bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt rất nặng thì các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để giải quyết các vấn đề trên nhé.
 
Một số câu hỏi của khách hàng: 
 
Câu 1: Công ty có thể cho tôi hỏi thời gian hút hầm cầu mất bao nhiêu thời gian, có giống với thời gian được ghi trên website không? mong công ty sớm trả lời vì tôi rất cần được hỗ trợ ngay lúc này xin cảm ơn công ty
 
Trả lời: Thời gian rút hầm cầu, nạo vét hố ga tùy thuộc vào vị trí hầm cầu hay thời gian sử dụng trong bao lâu chưa rút mà thời gian. Trung bình, đội rút hầm cầu của công ty chúng tôi xử lý trong vòng 30 phút.
 
Câu 2: Công ty cho tôi hỏi tại sao sử dụng dung dịch thông cầu cống mà vẫn không hiệu quả?
 
Trả lời: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước thông rửa bồn cầu, nhưng những loại nước đó chỉ áp dụng cho những trường hợp nghẹt nhẹ, còn về vấn đề bị nghẹt nặng thì quý khách nên sử dụng dịch vụ thông hút bồn cầu. Hoặc cũng có thể dùng những phương pháp thủ công như sử dụng nước đun sôi, móc phơi quần áo hay dấm và muối. Nếu có nhu cầu thì quý khách hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để tư vấn.
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu