https://hutbephot24h.com/

​Nguyên nhân nước bồn rửa nước hay trào ngược

Nước trong bồn rửa chén và bồn rửa mặt hay bị trào ngược vậy nguyên nhân là ở đâu, nước bồn rửa nước hay trào ngược là tại sao và cách xử lý như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết.
Trong mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất 2 bồn rửa, một là bồn rửa chén ở khu vực bếp ăn và 2 bồn rửa mặt ở khu vực nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Sau một thời gian dài sử dụng 2 bồn rửa này có hiện tượng nước thoát chậm và bị đọng lại hẳn trên bề mặt bồn rửa chén rồi trào ngược ra ngoài. Tình trạng nước bồn rửa bị chảy ngược ra ngoài khiến công việc nội trợ cũng như việc sinh hoạt của những thành viên trong gia đình khi sử dụng bồn rửa mặt bị gián đoạn, nước bẩn tràn ra ngoài khiến bề mặt sàn bị bẩn, mùi hôi bốc lên nhìn rất mất vệ sinh. Vậy nguyên nhân nước bồn rửa bị chảy ngược là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng nước bồn rửa bị chảy ngược? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.
 
Trước khi tìm phương pháp giải quyết tình trạng nước bồn rửa bị chảy ngược, chúng tôi cùng bạn tìm hiểu xem nguyên nhân vì đâu mà lại xuất hiện tình trạng nước bồn rửa bị chảy ngược rồi sẽ tìm phương pháp xử lý cho từng trường hợp nhé!
 
Nguyên nhân khiến nước bồn rửa chén bị chảy ngược: 
 
Nước bồn rửa chén chảy ngược là do những chất thải bên dưới đường ống thoát nước bị đóng băng. Trong quá trình sơ chế thức ăn và vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ thừa, vụn thức ăn cùng những chất thải hữu cơ khác phát sinh, được bạn thải bỏ trực tiếp xuống bồn rửa chén mà không lọc bỏ riêng cho từng loại chất thải. Khi bạn xả nước thải bỏ những chất thải này ra bên ngoài, nhưng chỉ có một phần chất thải ra bên ngoài, còn một phần vẫn nằm lưu trữ trong đường ống thoát nước. Thói quen này cứ thế được lặp đi lặp lại hàng ngày khiến lượng chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa tăng lên chúng kết hợp với bọt nước rửa chén, xà phòng tạo thành một khối chất thải bám dày đặc bên trong đường ống thoát nước khiến đường ống thoát nước bị nghẹt, làm cho nước bồn rửa chén bị chảy ngược.
 
Nguyên nhân nước trào ngược lên bồn rửa
Nguyên nhân nước trào ngược lên bồn rửa 
 
Phương pháp xử lý tình trạng nước bồn rửa chén bị bị chảy ngược
 
Để xử lý tình trạng nước bồn rửa chén bị chảy ngược cũng như xử lý nghẹt bồn rửa chén, bạn cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ, vụn thức ăn và những chất thải hữu cơ bên dưới đường ống thoát nước.

Xử lý tình trạng nước bồn rửa chén bị bị chảy ngược bằng chế phẩm vi sinh hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ . Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nước bị nghẹt mỡ, những vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống nước thải, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng những chất thải hữu cơ thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng phương pháp tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Vì thế nhiều người thường sử dụng để thông nghẹt bồn rửa chén mỗi khi đường ống thoát nước bồn rửa chén xảy ra tình trạng nghẹt. Khi sử áp dụng phương pháp này thì bạn sẽ không còn lo sợ tình trạng nước bồn rửa chén bị chảy ngược nữa. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ.
 
Nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bị chảy ngược
 
Nguyên nhân đầu tiên đó là do trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt, một lượng nhỏ tóc rụng, xà phòng rồi cả bùn đất hay bàn chải đánh răng đã theo dòng nước đi xuống đướng ống. Theo thời gian, chúng tích tụ lại ngày càng nhiều, gây nên tình trạng nước thóat chậm.

Một nguyên nhân nữa, có thể là do yếu tố thời tiết mưa lớn. Điều này sẽ khiến cho những chất thải ở bên ngòai tràn vào trong đường ống thoát nước, khiến bồn rửa mặt bị nghẹt. Đây là nguyên nhân rất dễ gặp phải tại những thành phố lớn.
 
Cách xử lý nước trào ngược lên bồn rửa mặt
Cách xử lý nước trào ngược lên bồn rửa mặt
 
Phương pháp thông nghẹt bồn rửa mặt.
 
Sau khi xác định nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa mặt là do tóc rụng, bùn đất đi xuống ống cống thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp thông nghẹt bồn rửa mặt bằng ống hút. Tại sao lại là ống hút, bởi ống hút nhỏ sẽ giúp chúng ta lấy tóc, làm sạch đường ống nước tại bồn rửa mặt.

Để sử dụng phương pháp thông nghẹt bồn rửa mặt này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính đó là kéo và ống hút. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt các đường chéo trên thân ống. Chú ý là chỉ cắt các đường cắt ngắn và cắt cùng một chiều thôi nhé. Rồi tiếp tục bạn dùng tay để kéo các đường cắt ra ngòai, khiến chiếc ống hút nhìn vào giống như đang có các chiếc gai cùng chiều trên thân ống vậy.

Sau đó, bạn hãy tháo nắp của lỗ thoát nước tại bồn rửa mặt ra. Và đặt ống hút vào lỗ, theo chiều thẳng đứng. Cần phải chú ý làm sao cho các chiếc gai đó hướng lên phía trên. Rồi từ từ xoay nhẹ ống hút và nhấc lên. Sau khi lấy tóc ra khỏi lỗ thoát nước, hãy rửa lại bồn rửa mặt cho thật sạch.
 
Một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén và bồn rửa mặt hiệu quả khác.
 
Việc xử lý, thông nghẹt bồn rửa có thể tự thực hiện nếu bạn chuẩn bị được những dụng cụ pit-tông chuyên dùng để thông ống, cờ-lê, dây thép, chất tẩy rửa và chất phân hủy dành riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác.

– Trước tiên, bạn phải dùng khăn giấy hoặc giẻ lau nhét kín lỗ thoát hơi của bồn rửa lại và dùng pit-tông để thông nghẹt.

– Đặt pit-tông trên miệng lỗ thoát nước và đẩy xuống nhiều lần, chú ý đẩy thật mạnh tạo áp lực nước đẩy chất thải trôi xuống. Sau đó, hãy đổ nước vào bồn rửa, nếu thấy nước chảy dễ dàng thì toàn bộ vật gây nghẹt đã được đẩy xuống hết.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén và bôn rửa mặt
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén và bôn rửa mặt

– Bạn nên đổ một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch hoàn toàn đường ống. Nếu chất thải vẫn còn, bạn dùng sợi dây thép, lấy đi rác bẩn bám vào ống, thông đường nước chảy. Nên dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để các chỗ nghẹt.
 

Trước khi thông nghẹt nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông nghẹt, nên cùng lúc vệ sinh đường ống để tránh những vấn đề mới phát sinh sau này. Đồng thời làm sạch miệng ống bằng bàn chải, dọn dẹp bụi bẩn bằng dây thép luồn sâu xuống ống dẫn.

– Sau khi lấy đi các vật cản trong đường ống, người dùng trộn 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm, khi thấy hỗn hợp này sủi bọt, đổ xuống đường dẫn nước của bồn rửa chén, khoảng một tiếng sau, có thể xả sạch ống.

– Để phát huy tác dụng, người dùng nên xả bằng nước ấm, khoảng 2-3 lần để làm tan cặn mỡ bám trên thành ống.

Ngoài ra, có thể thay bột nở bằng muối, trộn cùng dấm hoặc dùng nước rửa chén chén để thông nghẹt bồn. Những loại nước tẩy và chất phân hủy xả cùng nước cũng có tác dụng, tuy nhiên nếu người dùng không thể khắc phục sự cố, cần gọi thợ kỹ thuật để có biện pháp thích hợp. Các phiền toái này sẽ không còn nếu người dùng bỏ thói quen đổ dầu mỡ xuống bồn rửa, đồng thời thường xuyên vệ sinh sạch sẽ ống dẫn.
Nguồn: Internet.
 
Một số câu hỏi của khách hàng:
 
Câu hỏi 1: Cống nước nhà tôi thời gian gần đây có tình trạng bị nghẹt, xin hỏi công ty có biện pháp nào giúp tôi khắc phục tình trạng này không?
 
Trả lời: Vâng xin cảm ơn anh chị đã đặt câu hỏi, thật ra chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như thế này đến từ nhiều khách hàng. Với tình trạng công nước bị nghẹt thì bên công ty chúng tôi có một số biện pháp khắc phục sau, chúng ta có thể xử lý bằng máy hút bụi, móc phơi quần áo hoặc nước sôi, nhưng nếu k xử lý được thì hãy liên hệ chúng tôi để có biện pháp tốt nhất. Xin cảm ơn và mong được phục vụ anh chị.
 
Câu hỏi 2: Nhà vệ sinh nhà tôi dạo này có mùi hôi rất khó chịu, không biết công ty có cách nào giúp tôi giải quyết được không? 
 
Trả lời: Xin cảm ơn anh chị đã đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp khắc phục gửi đến anh chị. Có rất nhiều các giải quyết thủ công như thông nghẹt bồn cầu, sử dụng rượu hoặc dấm, sử dụng quất, dầu gió, cánh hoa cũng có thể làm thơm nhà vệ sinh... Nhưng nếu không xử lý được bằng những cách đó anh chị có thể liên hệ đến công ty để có thể được phục vụ tốt nhất. 
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng

Tin liên quan

Hút Hầm Cầu