CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Cách sửa vòi sen, vòi bồn rửa chén, bồn rửa mặt nhanh nhất.

Bồn rửa mặt, bồn rửa chén hay vòi sen sử dụng đã lâu ngày sẽ có tình trạng rò rỉ nước bạn muốn tìm cách sửa nhưng chưa biết làm sao cũng như cách thay mới nhanh nhất. Hãy dành một vài phút với bài viết bổ ích này nhé.
Vòi nước một thiết bị nhỏ nhưng tiện dụng trong gia đình dùng để mở nguồn nước. Chúng ta thường sử dụng vòi nước để rửa vệ sinh đồ dùng hàng ngày. Cũng như nhiều thiết bị khác, vòi nước sau một thời gian sử dụng cũng xảy ra một số sự cố, đặc biệt thường thấy là hiện tượng rò rỉ nước, chảy nhỏ giọt dù đã khóa chặt van. Trong mỗi gia đình hiện nay đều có sử dụng khá nhiều loại vòi nước khác nhau, từ những vòi nước bồn rửa bát, vòi nước bồn rửa mặt cho đến những vòi nước nóng lạnh, vòi hoa sen…Khi sử dụng trong một thời gian dài thì chúng rất hay xảy ra hiện tượng vòi nước bị nhỏ giọt dù đã khóa chặt van, hoặc vòi đã hư hẳn cần phải thay cái mới.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng học phương pháp sửa vòi nước bồn rửa mặt, sửa vòi rửa chén, sửa vòi bồn rửa mặt nóng lạnh…trong gia đình mình, khi xảy ra tình trạng nhỏ giọt. Và cả phương pháp thay vòi nước rửa chén, thay vòi nước bồn rửa mặt mới khi chúng đã bị hư hẳn bạn nhé.
 
1. Nguyên nhân làm vòi hoa sen bị hỏng và phương pháp sửa vòi hoa sen.
 
Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm. Nó được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ dẫn đến đến những phản ứng oxi hóa. Điều đó làm các thiết bị vệ sinh có tuổi thọ không cao. Và đây chính là một trong số nguyên nhân làm hỏng vòi hoa sen, cùng với nhiều nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng kẹt, khi đóng mở thấy nặng, sau đó là rò rỉ nước dù đã đóng chặt thậm chí đã đóng rồi nhưng vòi nước vẫn trào ngược lên, hay nước vẫn chảy nhỏ giọt, khi đó bạn chắc chắn cần phải sửa vòi hoa sen. Vì hỏng không có nghĩa là bạn phải bỏ đi thay cái mới, Chúng tôi hướng dẫn bạn bẩy bước sửa vòi hoa sen tại nhà nhanh nhất để có thể tự sửa chữa với chi phí rất thấp so với thay thế mới:
 
Nguyên nhân làm voi sen hỏng
Nguyên nhân làm cho vòi sen hỏng
 
 
2. Chuẩn Bị Dụng Cụ – Khóa Van Nước Chính
 
Để tự sửa vòi nước tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như sau:

Một cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ: để vặn mở van nước.

Tuốc nơ vít có phần đầu hình chữ thập, hoặc tuốc nơ vít 2 cạnh tùy loại: để tháo ốc.

những dụng cụ khác: như miếng đệm cao su, keo dán ống, băng tan…., nếu cần.

Để sửa bạn cần phải tắt nguồn nước và khóa van nước chính. Sau đó kiểm tra xem đường nước đã thật sự bị cắt chưa bằng phương pháp mở vòi nước xem nước còn chảy ra nữa không. Khi đã chắc chắn đường nước bị cắt hoàn toàn bạn vặn vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống được thoát ra hết.

Bạn dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong chậu rửa để ngăn những bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước. Bạn dùng dao nhẹ nhàng gỡ nắp tay vòi nước. Dùng tuốt nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước.

Kế tiếp, bạn gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu có bạn cần phải thay vì vòng đệm cao su bị hư hỏng, biến dạng là một trong các nguyên nhân gây rò rỉ nước. Đặt cờ lê vào van đĩa điều tiết nước và điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa vặn với van rồi vặn tháo van ra theo chiều ngược kim đồng hồ.

Kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ gì không. Nếu van đĩa bị bẩn, bạn có thể dùng búi rửa chén để làm sạch. Nếu van đĩa bị hỏng, nứt, vỡ… bạn cần phải thay mới. Phải đảm bảo van đĩa mới cùng loại và kích cỡ với van cũ.

Nếu nhà bạn dùng 2 van nước nóng lạnh thì phải đảm bảo van đĩa mới phù hợp cho van nước nóng lạnh cần thay. Lắp lại những bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại.

Với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự tay sửa chữa vòi nước của gia đình. Sau các bước khắc phục trên vòi nước nhà bạn sẽ không còn hiện tượng rò rỉ nguồn nước. các bước khá đơn giản và hiệu quả thực hiện nhanh.
 
cách sửa vòi xả bồn nước
Cách sửa vòi xã nước bồn rửa mặt
 
3. Cấu Tạo Vòi Gật Gù – phương pháp Tháo Mở Vòi
 
Để sữa chữa cho hiệu quả và nhanh chóng, chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo vòi gật gù nhé. Một vòi gật gù thông thường sẽ bao gồm 2 phần:

Phần bên ngoài: hay còn gọi là phần vỏ, phần này bao gồm tất cả bộ phận như chân ren để nối với đường nước chờ, cần gạt và tấm màng lọc.

Phần bên trong: hay còn gọi là phần lõi, phần lõi này có chức năng chia nước thành 2 phần nóng – lạnh, cấp mở hay khóa nước. Thường, vòi nước rò rỉ chủ yếu là do nguyên nhân từ phần lõi này.

>> Xem thêm: Mẹo giúp nhà bạn luôn thông thoáng không có mùi hôi
 
4. Phương pháp gỡ vời nước bồn rửa mặt, bồn rửa chén và vòi sen.
 
Dùng tuốc-nơ-vít 2 cạnh, cạy mở phần nút ra: Với những loại vòi có cấu tạo khác, bạn quan sát xunh quanh, thường nút này sẽ nằm bên cạnh logo của vòi.
Tháo ốc vít: Bên dưới nút màu đỏ xanh này thường là ốc vặn bảo vệ của vòi. Ta dùng tuốc nơ vít tương ứng tháo con ốc này ra. Bạn nhớ giữ lại để khi hoàn thành sửa, ta sẽ lắp nó vào lại.

Rút cần gạt: Sau khi tháo xoáy con ốc nàu ra, chúng ta sẽ nhẹ nhàng nhấc cần gạt lên. Tiếp đó, dùng kìm nước xoáy phần ren của nắp đậy bên trên ra. những bạn chú ý, nên thực hiện chính xác và nhẹ nhàng, tránh làm vỡ ren, chúng ta không lắp lại vào như cũ được.

Tháo mở xong phần bên ngoài, ta sẽ bắt đầu kiểm tra phần lõi bên trong, và tiến hành sữa chữa hoặc thay mới.
 
vòi nước rửa bị rỉ
Vòi nước bồn rửa chén bị rò rỉ nước phải làm sao
 
5. Phương pháp kiểm tra và thay vòi nước bồn rửa mặt mới
 
Sau khi tháo được vòi ra, bạn sẽ thấy bên trong là phần lõi có dạng 3 chân, màu xanh hoặc trắng tuy từng loại. Tiếp theo, ta sẽ kiểm tra vòng đệm bằng cao su nén phần giữa lõi.

Thường thì vòi nước hư hỏng là do phần này, trong quá trình sử dụng, chúng ta vặn mở vòi nhiều lần, khiến vòng đệm này mòn đi và không hàn kín được những mối nối, dẫn đến việc nước bị rò rỉ ra ngoài. Trường hợp này, ta chỉ cần thay vòng đệm cao su mới và lắp ngược lại là được.

Đối với trường hợp vòng đệm cao su còn mới, ta tiến hành kiểm tra tiếp phần lõi bên trong như sau:

Ta dùng kìm nước đặt vào van đĩa điều tiết nước: Điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa vặn với van rồi vặn tháo van ra theo chiều ngược chiều ngược kim đồng hồ.

Kiểm tra van điều tiết nước: xem có bị hỏng hóc, nứt vỡ hoặc sứt mẻ gì không. Nếu van quá dơ, đóng cặn bẩn nhiều, bạn có thể dùng miếng rửa chén vệ sinh van cho sạch sẽ.

Khi phát hiện van điều tiết nước đã có dấu hiệu bị nứt, vỡ hoặc gãy những ren ốc cần thiết: chúng ta buộc phải tiến hành thay mới. Nhất là nếu bạn đang sửa vòi chậu rửa mặt nóng lạnh, hoặc những van nước nóng lạnh, ta thường phải thay cái mới.

Bạn cần đảm bảo mẫu van mới mua giống hệt cái cũ thì mới có thể lắp vào được: Tốt nhất bạn mang mẫu cũ đã hư ra tiệm và bảo người bán cho cái mới giống hệt như thế.

Sau khi thay vào vòi mới, ta tuần tự lắp từng bộ phận vào lại theo thứ tự ngược lại so với khi tháo ra là được. Thông thường, cấu tạo vòi rửa bát như cấu tạo vòi nước inax, american standard đều có chung phương pháp tháo lắp, nên bạn vẫn có thể thực hiện như trên.

Nguồn: Internet.
 
Ý kiến khách hàng:
 
- Tôi đã từng sử dụng dịch vụ công ty khác nhưng sau khi sửa chữa bồn cầu vẫn bị hư hỏng, tôi rất thất vọng và tìm hiểu nhiều nguồn nhưng thật may công ty Minh đại đã đến và hỗ trợ sửa chữa, Tình trạng bồn cầu không còn hư hỏng hay chảy nước nữa xin cảm ơn công ty rất nhiều và sau này nhất định tôi sẽ lựa chọn dịch vụ công ty nếu cần. 
 
- Tôi rất hài lòng về cung cách phục vụ khách hàng cũng như giá cả hợp lý, chỉ sau 30 phút gọi là đã đến và sữa chữa nếu có lần sau cần sửa chữa hay bảo trì tôi nhất định sẽ sử dụng dịch vụ của công ty vì giờ chỉ tin tưởng công ty Minh Đại thôi. À mà tôi sẽ nói với người thân nếu ai có cần dịch vụ bên công ty luôn. 
 
- Mấy hôm vừa rồi bồn rửa chén nhà tôi bị nghẹt, tôi đang băn khoăn chưa biết nên gọi dịch vụ thông nghẹt của công ty nào uy tín với giá cả hợp lý. Cũng may được anh đồng nghiệp giới thiệu, tôi đã chọn công ty thông nghẹt bồn rửa chénMinh Đại và tôi thấy hài lòng về cách phục vụ và tất cả những gì mà họ làm. Chúc công ty làm ăn phát đạt!
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Đăng nhập để post bài