CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí gây ra rất nhiều khó chịu cho mọi người. Khi gặp phải hiện tượng này bạn có thể khắc phục bằng những cách nào, hay phải làm sao tất cả những lo lắng thắc mắc ấy của bạn được giải quyết. Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết chi tiết dưới đây mời các bạn tham khảo qua.
1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi.
 
Hầu hết, khi phòng vệ sinh nhà bạn có mùi hôi thông thường mọi người hay nghĩ đến các sản phẩm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn át đi mùi khó chịu đó. Tuy nhiên, với cách này không phảilà giải pháp tối ưu bởi khi bạn ngừng sử dụng, nhà vệ sinh có thể sẽ lại bị hôi như cũ. Do đó bạn phải tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được. Bạn cần kiểm tra các yếu tố bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí như sau:

Quá nhiều các chất bẩn, cặn bã bám nhiều ở đường ống: Hầu hết trong các sản phẩm như bệ tiểu đứng, bồn rửa tay có phần ống siphon giữ nước đồngt hời đây cũng là bộ phận để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi khó chịu nếu quá trình sử dụng lâu ngày.

Hầm cầu bị đầy: Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Do đó, để đảm bảo không xảy ra hiện tượng trên bạn  cần tiến hành hút hầm cầu vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này thì việc bồn cầu có mùi hôi là điều dễ hiểu. 

Đường thoát khí của hầm cầu bị tắc: Trong quá trình lắp đặt đường thoát khí không thực hiện chuẩn xác, hệ thống ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Dó đó, nếu là nguyên nhân này bạn nên  khắc phục bằng cách nhờ đội ngũ thợ chuyên nghiệp xử lý.

 

Cống ở sàn có mùi: Trong quá trình lắp đặt đường ống thoát nước, bạn không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng vô cùng quan trọng đó là đường ống sang hầm cầu thay vì bể thoát nước riêng.
 
Bồn cầu bị hôi
Hiện tượng bồn cầu bị hôi
 
2. Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi nhanh và hiệu quả. 
 
Khi bồn cầu vệ sinh của gia đình bạn có mùi hôi chắc hẳn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. Nhưng thông thường, trong trường hợp này đại đa số bộ phận người dân lung túng không biết tự xử lý ra sao. Hãy tham khảo một số cách khắc phục cụ thể dưới đây:

Cách khử mùi hôi bồn cầu do hầm cầu hầm cầu đầy: Bạn chỉ cần bổ sung thêm men vi sinh hoặc gọi dịch vụ hút bồn cầu. Để tránh tình huống này không lặp lại thì định kỳ khoảng từ 2-3 năm hút hầm cầu một lần là tốt nhất.

Cách khử mùi hôi bồn cầu do chất bẩn bám nhiều ở ống xi phông: Các trang thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa… đều được trang bị bộ phận đó là ống siphon. Đây là bộ phận có chức năng giữ nước, ngăn không cho mùi hôi quay ngược trở lại. Tuy nhiên, thiết bị này bám quá nhiều cặn bẩn mà không được xử lý kịp thời sẽ gây tắc nghẽ và bốc mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng các chế phẩm dạng nước hoặc dạng viên bỏ vào bồn cầu và thực hiện theo hướng dẫn.

Cách khử mùi hôi do đường thoát khí bị tắc: Trong trường hợp này, các bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến sửa tại nhà.

>>Xem thêm: 
Thông cống nghẹt quận 8 giá rẻ

Cách khử mùi hôi bồn cầu lâu ngày không được vệ sinh: Đối với nguyên nhân này, bạn chỉ cần thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi bồn cầu mỗi ngày. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như để đánh bay mùi hôi của bồn cầu như:  sử dụng tinh dầu, giấm, diêm…

Trên đây là những nguyên nhân kỹ thuật chính gây nên mùi hôi do tắc ống thoát khí của toilet, nếu gặp sự cố các bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra những phương pháp xử lý hợp lý nhất, không nên tùy tiện dùng hòa chất hay những mùi hương xịt nhiều nhằm lấn đi mùi hôi của toilet. Cuối cùng, nếu không thể tự xử lý được quý khách hãy gọi cho chúng tôi Dịch vụ hút hầm cầu chúng tôi sẽ là đơn vị tin cậy nhất của mọi nhà.
 
Câu hỏi khách hàng quan tâm: 
 
Anh Hùng: Nhà tôi có kinh doanh khách sạn và mỗi phòng đều có toilet riêng. Từ khi kinh doanh tôi gặp rất nhiều phòng bị nghẹt bồn cầu. Nhờ công ty Có thể hỗ trợ chúng tôi khắc phục triệt để được không?
 
Trả lời: Có thể do thi công ban đầu anh đã không để ý quá trinh công nhân thi công nên đã có vài vấn đề về cách lắp đặt. Công ty chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, sẽ có nhân viên liên hệ trực tiếp để hiểu rõ hơn về vấn đề của anh.
 
Chị Anh: Tôi đang xây nhà và cần hệ thống cống thoát nước cho nhà của tôi. Không biết công ty Có hỗ trợ tôi thiết kế và thi công hệ thống cống không?
 
Trả lời: Công ty chúng tôi đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực vệ sinh trong đó có cống thoát nước. Nhân viên bên công ty sẽ liên hệ với anh để trao đổi về việc thiết kế và lắp đặt công trình. Xin cảm ơn
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Đăng nhập để post bài