CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Bồn cầu bị rò rỉ nước phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, nhiều khi chúng ta thấy hiện tượng bồn cầu bị rò rỉ nước ra ngoài mà không biết nguyên nhân tại sao? cách xử lý hiện tượng này như nào? Đây cũng là một trong những vấn đề mà khá nhiều khách hàng đã gọi điện đến công ty rút hầm cầu Minh Đại để được tư vấn, vậy làm thế nào để có thể xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả đơn giản và nhanh nhất? Những phương pháp khắc phục sẽ được liệt kê qua bài viết sau đây.
Bồn cầu bị rò rỉ nước là dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đã xuống cấp do sử dụng đã quá lâu, vì vậy bạn cần kiểm tra và khắc phục tình trạng này ngay vì nếu để lâu nó sẽ là nguyên nhân chính gây ra tốn kém chi phí sinh hoạt cho gia đình bạn khi mà nguồn nước bị tổn thất. Hay cùng công ty chúng tôi tì hiểu về phương pháp khắc phục những sự cố khi bồn cầu có dấu hiệu rò rỉ nước.
 

Phương pháp khắc phục bồn cầu rò rỉ nước ở bể chứa.

 
Bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước phía trên là do một số vấn đề gây ra như là những đai ốc bị lỏng ro tác động trong quá trình sử dụng, những bạn chỉ cần siết chặt lại những đai ốc này là có thể đã khắc phục được ngay tình trạng bị rỉ nước, ngoài ra thì chúng ta cần phải kiểm tra những gioăng cao su ở giữa những điểm nối và giữa bể chứa nước với bồn cầu đã bị đứt, khô cứng không có tác dụng đàn hồi sẽ dẫn đến tình trạng tạo ra những khe hở nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng bị rỉ nước, để khắc phục được tình trạng này những bạn chỉ cần thay thế những gioăng cao su và siết chặt lại những đai ốc, tình trạng bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước sẽ được khắc phục ngay.
 

Nếu như những bạn đã tiến hành khắc phục như ở trên nhưng tình trạng rò rỉ nước ở bể chứa như vậy thì rất có thể là phần tiếp nối giữa bể chứa với bồn cầu đã bị sứt mẻ khiến cho chúng không được khít, tạo ra những khe hở gây nên tình trạng bị rò rỉ nước, để có thể khắc phục tình trạng này thì những bạn phải thay thế bể chứa nước để giúp đảm bảo khắc phục tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu một phương pháp triệt để. Sau đó những bạn siết chặt lại những đai ốc cũng như thay thế những gioăng cao su để tính hiệu quả đạt được cao nhất.
 
Bồn cầu có dấu hiệu rò rỉ nước phải làm sao
Bồn cầu có dấu hiệu rò rỉ nước phải làm sao
 
Phương pháp sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả
 
Để xử lý hiện tượng rò rỉ ở vị trí này, đầu tiên những bạn cần phải khóa van nước ở nguồn cấp, tiếp đó những bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của bồn cầu để giúp loại bỏ đi toàn bộ lắng cặn, cát … làm sạch van xả bằng dấm trắng và bản chải. Chỉ với các thao tác như vậy, những bạn hoàn toàn có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước một phương pháp đơn giản nhanh chóng.
 
Phương pháp khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm.
 
Vấn đề bị rò rỉ nước ở tay cầm cũng khá thường xuyên xảy ra với một số nguyên nhân như là phao khóa giới hạn nước được đặt quá cao so với mức quy định khiến cho nước được nạp vào trong bể quá nhiều, hay do ống tràn quá dài … khiến cho nước trong bồn cầu bị rò rỉ qua tay cầm.
 
Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm
Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm
 
Phương pháp sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở van khóa
 
Van khóa là nơi vị trí thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa nước của bồn cầu, do đó sự tác động ở vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Nếu phát hiện bồn cầu nhà mình bị rò rỉ nước tại vị trí van khóa này, những bạn có thể tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau khi đã thảo rời van khóa khỏi bước tường của nhà vệ sinh thì những bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và những gioăng cao su, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì những bạn tiến hành lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc những đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì những bạn đã thành công, còn ngoài ra tình trạng rò rỉ vẫn xảy ra thì những bạn đành phải mua thiết bị mới để thay thế, nhưng đa phần những bạn nên để ý đầu nối có những gioăng cao su, đây chính một trong các điểm khá quan trọng trong việc giúp giữ cho nước không bị rò rỉ ra ngoài.
 
 
Một số phương pháp khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước bạn có thể tham khảo.
 
– Bẻ cong phao khóa nước xuống rồi xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu, chờ xem khi nước được nạp lại vào trong bể chứa có được đầy hay là không, nếu như không đầy thì những bạn bẻ phao khóa nước lên cao hơn, điều chỉnh ở mức phù hợp để giúp nước có thể nạp vào đầy bể chứa.

– Hạ thấp mực nước vào trong bể bằng phương pháp điều chỉnh lượng nước được nạp vào trong bể chứa của bồn cầu bằng phương pháp những bạn vặn những kẹp và cả cốc nhận nước để có thể hạ thấp mực nước nhận vào trong bể, xả hết sạch nước có bên trong bể để kiểm tra nước có vào đầy bể chứa nước hay không và điều chỉnh lên xuống sao cho nước vào được một phương pháp vừa vặn nhất.
 
Một số cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất.
Một số cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất.

– Điều chỉnh ống xả xuống thấp hơn 1/2  tay cầm bằng phương pháp vặn chúng xuống sâu hơn hoặc nếu trong một số trường hợp những bạn đã vặn rồi mà vẫn cao quá, thì những bạn phải dùng đến cưa để cắt ngắn ống xả xuống thấp hơn 1/2  tay cầm.

Trên là một số cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng để sử bồn cầu khi có dấu hiệu rò rỉ nước. Nếu như không khắc phục được bạn có thể gọi ngay cho công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất.

Nguồn: Internet.
 
Một số câu hỏi khách hàng quan tâm:
 
Anh Khoa: Hầm cầu nhà tôi liên tục sủi bọt và có tiếng kêu ục ục, theo tìm hiểu thì tôi biết bồn cầu có dấu hiệu bị nghẹt. Tôi muốn nhờ công ty xuống kiểm tra và giải quyết giúp tôi được không. Nhanh nhất có thể được khôngđể gia đình tôi có thể thoải mái trong sinh hoạt
 
Trả lời: Cảm ơn anh đã liên hệ công ty chúng tôi, hầm cầu nhà anh đang có dấu hiệu bị đầy với tình trạng này công ty sẽ giải quyết trong vòng vài giờ là xong. Anh hãy để lại số điện thoại và địa chỉ để nhân viên bên em xuống kiểm tra và giải quyết cho anh sớm nhất có thể. Anh yên tâm nhé, xin cảm ơn và mong có thể phục vụ anh.
 
Anh Tấn:  Nhà tôi ở khu  vực quận 12, hố ga nhà tôi bị đầy và nhờ công ty xuống hỗ trợ tôi giải quyết được không ạ. Tôi có gọi cho công ty rồi mong công ty nhanh chóng nhé.
 
Trả lời: Cảm ơn chị đã liên hệ với công ty chúng tôi, anh chị cứ yên tâm với kinh nghiệm làm việc dày dặn, chu đáo và trách nhiệm công ty sẽ hỗ trợ anh chị hết mình cùng với dàn máy móc hiện đại để giải quyết khó khăn nhanh nhất có thể. Mong được phục vụ cho anh.
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Đăng nhập để post bài