CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Nhà vệ sinh hôi nên trồng cây gì

Với một không gian ẩm thẩm, dễ có mùi hôi như nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng các loại cây là một giải pháp hiệu quả và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại cây trồng khử mùi hôi hiệu quả nhé.

Bên cạnh những phương pháp để khử mùi hôi nhà vệ sinh như: vỏ cam, dùng dầu xanh, nước hoa, giấy báo...Còn có một cách khử mùi nhà hôi rất hiệu quả mà ít ai biết tới, đó chính là khử mùi hôi bằng nhà vệ sinh bằng việc trồng cây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm những loài cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả. Không gian nhà vệ sinh được thiết kế kín và cáchbiệt tạo cảm giác riêng tư, việc chúng ta bố trí trồng một loài cây phù hợp với không gian nhà vệ sinh sẽ đuổi muỗi, ruồi, gián..vừa có thể giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Top 12 loại cây trồng giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh   

Các loại cây trồng nhà vệ sinh giúp khử mùi là:

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có nhiều lợi ích và tác dụng tốt phong thủy và sức khỏe, giúp lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Trong không gian nhà vệ sinh, cây lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 loại độc tố: có thể được formaldehyde 0.938 gram/h.

Ngoài ra nó còn hấp thụ cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide. Không khí không thực sự trong lành nên trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp thanh lọc không khí, khử khuẩn, giảm ho, sổ mũi, hắt hơi do không khí nhiễm khuẩn gây ra.Cây Lưỡi Hổ thuộc họ cây cảnh chịu được khô hạn, không cần tưới nhiều nước và không tốn công chăm sóc. Có khả năng chịu sâu bệnh, đây là loại cây ưa bóng râm. Không cần tưới nhiều nước cho cây, cây để trong nhà thì 2.3 tuần tưới một lần. Tưới dạng phun ẩm cho cây. Đây là loại cây không cần thời gian chăm sóc quá nhiều.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ
 

2. Cây Lô Hội (Nha Đam)

Cây Lô Hội có đến 100 cách sử dụng đơn giản hàng ngày từ làm đẹp, chữa vết thương đến chế biến món ăn. Ngoài ra Cây Lô Hội có tác dụng hút mùi hôi nhất định, có thể hút các khí độc có trong không khí như CH2O, CO..Nó cung cấp oxy, hút các loại khí độc hại và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Nhờ đó bầu không khí trở nên trong lành,rất phù hợp để có thể trồng trong nhà vệ sinh. Cây mới trồng thì nên tưới 1 ngày 1 lần. Đến khi cây phát triển có thể giãn số lần tưới. Loài cây này không cần tốn công chăm sống, phát triển nhanh.

 Cây Nha Đam

Cây Nha Đam(Lô Hội)


3. Cây Cọ Cảnh

Đây là loại cây Nasa xếp hạng có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí, loại bỏ các chất độc trong không khí. Ngoài ra còn có khả năng xua muỗi, gián, kiến. Đây là loại cây bền bỉ, có thể trưng bày 3 -5 tháng trong nhà, không cần sự chăm sóc quá nhiều.

Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh


4. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện với về ngoài ưa nhìn, bắt mắt lại có khả năng thanh lọc không khí nên là lựa chọn của nhiều người trong việc lựa chọn một cây khử mùi. Nhờ chứa chlorophyll sẽ giúp hút tia điện tử bảo vệ cho cơ thể. Khả năng thanh lọc không khí, giúp không khí luôn trong lành và dịu mát rất phù hợp để trong nhà vệ sinh của bạn. Cây dễ nhện trong nước rất dễ chăm sóc, thích ứng tốt với phòng kín, chỉ cần thay nước 2 tuần/ lần.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện


5. Cây Lan Như Ý

Cây Lan Như Ý tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm cung cấp oxy cho phòng tắm của bạn. Loài hoa này có tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ. Khả năng diệt trừ nấm mốc, tác dụng hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí. Lan Như Ý còn là một trong số ít cây làm giảm được tác hại của các tia bức xạ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cây sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn trở nên thoải mái, thư giãn.

Cây Lan Như Ý

Cây Lan Như Ý


6. Cây Hoa Dành Dành

Cây Hoa Dành Dành với hương thơm dễ chịu thanh thoát, chỉ cần đặt một chậu hoa Dành Dành ở cửa sổ nhà vệ sinh, gần bồn rửa mặt thì mùi khai, sẽ làm mùi hôi thối nhanh chóng bị xua tan. Giúp nhà vệ sinh của bạn có không gian trong lành, tươi mới. Cây Hoa Dành Dành thuộc cây thân gỗ khỏe mạnh, ưa nắng, sáng, chịu được hạn, nhưng chịu nóng và chịu úng kém. Nhiệt độ phù hợp với dành dành là khoảng 15-20oC, nhiệt độ khoảng 15-20 thì cây kết nụ tốt, cao quá thì nụ sẽ bị rụng.

Cây Hoa Dành Dành

Cây Hoa Dành Dành


7. Cây Thường Xuân.

Hãy còn gọi là Cây dây Nguyệt Quế, cây dây Thường Xuân, cây dây lá Nho, cây Vạn Niên..Có tác dụng làm sạch không khí,làm chết các vi khuẩn gây hại. Là một máy lọc không khí trong nhà, hấp thụ những chất hóa học độc hại như benzen, phenol,aldehyde formic và chặn các chất gây ung thư như nicotin tỏa ra từ khói thuốc lá.

 Đây là một loại cây rất tươi tốt phù hợp treo trên tường của nhà vệ sinh có tác dụng vừa để trang trí rất đẹp, lai ưa bóng râm. Tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, nó không quan trọng về nhiệt độ hay môi trường sống.Một khoảng thời gian bạn cũng nên đem chúng ra tắm nắng. Những cây thuộc loại dương xỉ, loại tiêu thảo rất thích những nơi ẩm ướt, do đó nên đặt ở cạnh bồn tắm rất phù hợp. Thường xuân ưa ẩm nhưng không nên tưới nhiều nước vì thế cây sẽ chết do ngập úng, chỉ cần đảm bảo độ ẩm của đất để lá cây không rụng. Và giữ bề mặt đất luôn thông thoáng.

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân.


8. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà có tên gọi khác là Thạch Cam Tử, Ma Quỷ Đằng, Hoàng Kim...Có tác dụng hút các khí độc có trong không khí, rấtthích ẩm ướt nên để một chậu cây này trong nhà tắm,nhà vệ sinh là hợp lý. Các chất độc như benzene, bức xạ các thiết kế điệntử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử.  Khi để ở nhà vệ sinh bạn nên để gần nơi có ánh sáng nhưng không nên để nơi có ánh sáng trực tiếp, nếu không có cửa sổ thì thỉnh thoảng nên mang phơi nắng.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà


9. Cây Lan Hồ Điệp

Đặt một cây Lan Hồ Điệp ở cạnh nhà tắm sẽ khiến nhà tăm trở nên sang trọng, thể hiện diện mạo mới cho gia chủ. Ngoài ra khi đặt một cân Lan Hồ Điệp ở nhà tắm còn làm sạch toluene và một số khí độc gây ô nhiễm, sản sinh nhiều oxy vào ban đêm tốt cho sức khỏe. Lan hồ điệp là cây nếu có ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nêntránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Cây Lan Hồ Điệp


10. Cây Vạn Niên Thanh

Theo các nhà khoa học cây Vạn Niên Thanh có thể sống tới 100 năm, có khả năng bài trừ độc tố và làm sạch môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính vô cùng hiệu quả. Cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh trồng nước khá đơn giản, ánh sáng cây thủy sinh cũng tương tự như cây trồng đất. Tuy nhiên với cây thủy sinh bạn không cần phải tưới nước thường xuyên ,chỉ cần bổ sung nước cho cây 2 tuần/lần. Bạn nên thay nước cho cây hàng tháng để cây phát triển tốt và tránh để lâu sẽ có mùi hôi.

Cây Van Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh


11. Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ đang được nhiều hộ gia đình trồng bởi sự khả năng khử độc và ô nhiễm nhanh chóng. Dương Xỉ có khả năng hấp thụ asen chứa trong đất qua đó giảm asen trong nước giúp giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như tổn thương da, các bệnh về ung thư. Trong môi trường như nhà vệ sinh khí formaldehyde trong không khí xung quanh thoát ra từ những vật dụng sơn tường, sơn bàn ghế gỗ..Ngoài khả năng hấp thụ asen, cây dương xỉ còn hấp thu tốt những chất độc hại đến sức khỏe con người như: toluene , xylen ,Aldehyde formic đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái nhất cho con người. Cây dương xỉ có thể mọc hoang ở nhiều nơi nên rất khỏe mạnh, ít bệnh tật, chịu khắc nghiệt rất tốt.

Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ


12. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì được nhiều gia đình lựa chọn trồng bởi dễ trồng và nó có khả năng đuổi muỗi Xua muỗi. Vì vậy nên được nhiều người trồng loại cây này, thân và lá ngũ gia bì có thể tiết ra một hợp chất khiến muỗi tránh xa.Thải độc không khí. Giúp không khí trong lành hơn. Nhiều người còn cho rằng cây có tác dụng khử mùi khá tốt. Ngoài ra Lá có thể ăn sống, hoặc trộn chung với các món gỏi. Chỉ đối với các cây trồng ngoài sân vườn, to cao… còn cây trong chậu để bàn thì nên hạn chế.Được y học thừa nhận loài cây này có tác dụng tốt trong điều trị một số bệnh nội khoa, tác dụng làm mạnh gân cốt, trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp… Dễ sống, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Ngoài ra còn có nhiều loại cây khác cũng có công dụng khử mùi như: cây Bạc Hà, Cây Mẫu Tử, Hoa Đỗ Quyên, Cây Cọ Xanh.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

   Những lưu ý khi trồng cây ở nhà vệ sinh

1. Nên lựa chọn những loại cây phù hợp vì không gian nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường ít nắng và có nhiều mùihôi. Lựa chọn loại cây phù hợp là điều cần thiết, nên lựa những loại cây: dễ chăm sóc, có khả năng lọc không khí, không cần nhiều nắng…Bạn nên lựa chọn những cây tán lá không quá lớn, dáng bụi khum tròn hoặc nhiều nhánh nhỏ, lẻ. Dáng nhỏ gọn dễchăm sóc và di chuyển vì không quá trình cần di chuyển đưa cây đi phơi nắng. Top 12 loại cây ở trên sẽ là một danh sách các loại cây phù hợp cho nhà vệ sinh của bạn.

2. Lựa chọn những chất liệu dáng chậu phù hợp: Lựa chọn cho nhà vệ sinh của bạn một chậu phù hợp với không gian là điều vô cùng cần thiết. Nếu không gian nhà vệ sinh của bạn thiên về những màu sắc nhã nhặn thì việc lựa chọn một cái chậu màu sắc sặc sỡ là điều không nên. Ngược lại, nếu không gian nhà vệ sinh của bạn khá độc đáo vào nhiều màu sắc thì nên lựa chọn những chậu có kiểu dáng độc đáo và màu sắc tương tự

 3. Vị trí đặt: chúng ta thường thấy cây trồng sẽ được đặt nhiều ở cạnh bồn rửa mặt nơi có gương soi, ngoài ra bạn có thể đặt ở cạnh cửa sổ hoặc kệ đồ, thành bồn tắm. Việc đặt cây trồng ở cạnh ánh sáng cũng làm cho nhà vệ sinh trở nên lung linh hơn nữa đấy.

4. Những lưu ý khi chăm sóc cây để trong nhà vệ sinh: Không gian ẩm và nước như nhà vệ sinh điều cần lưu ý đó là không cầntưới cây quá nhiều mà thay vào đó là tránh cây bị úng nước và độ khô của đất.Chú ý tới mùa cây ra hoa, kết lá, ủ chồi để có thể chăm sóc cây tốt nhất. Nếu cây bị úng nước hãy mang ngay ra ngoài hoang khô đất, bón phân và để chúng được nghỉ ngơi.

5. Không nên đặt cây khi nào? Đối với những nhà vệ sinh không quá rộng thì việc để một chậu cây sẽ khiến không gian trở nên chật chội.Ngoài cây trồng thì việc sử dụng cây cảnh giả, trang trí cũng là một lựa chọn tùy nhiên nếu lựa chọn loại cây này thì chức năng thanh lọc khí sẽ không có.

Đọc đến đây chắc bạn đã có thể lựa chọn cho nhà vệ sinh của nhà bạn một cây trồng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc một số lưu ý khi lựa chọn: chọn những cây có khả năng thích ứng môi trường cao đặc biệt là những cây xanh tốt quanh năm, ưa độ ẩm,có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng; Nên tìm hiểu đặc tính của cây chăm sóc tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu