CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Nguyên nhân nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi và cách xử lý

Nhà bạn đang gặp tình trạng nhà vệ sinh đã dọn sạch nhưng vẫn có mùi hôi, bạn không biết nguyên nhân tại sao như vậy và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh ra sao. Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Nhà vệ sinh là nơi âm ướt và chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Nếu như không được dọn dẹp và thường xuyên cọ rửa thì nhà vệ sinh sẽ gây ra mùi hôi khó chịu anh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên khi nhà vệ sinh được dọn dẹp và chùi rửa hàng tuần cũng như gắn thiết bị thông gió nhưng vẫn gây ra mùi hôi. Lúc đó bạn chỉ nghỉ đến các mùi hương tinh dầu hay các loại nước xịt phồng để khử đi mùi hôi đó. 

Tuy nhiên các loại tinh dầu đó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, khi bạn không còn sử dụng thì nó sẽ có mùi hôi trở lại. Bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra mùi hôi để đưa ra các cách xử lý hiệu quả. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi nhiều nhất. Cống và bồn cầu là 2 nơi rất dễ phát ra mùi hôi, bạn cần kiểm tra 2 nhân tố này trước xem có gây ra mùi hôi không, nếu không bạn hãy tham khảo các nguyên nhân tiếp theo mà qua nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi đã lọc ra được.
 
Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi
Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi
 
 
Một số nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh phát ra mùi hôi.
 
- Các chất cặn bã bám trong đường ống thoát nước: Trong hệ thống bồn tiểu, bồn cầu hay bồn rửa tay và bồn rửa mặt đều có 1 phần ống siphon để giữ nước tránh mùi hôi bốc ngược lên từ bồn cầu hay bồn tiểu. Do ống siphon có 1 thiết kế khá là đặt biệt là uốn cong nên rất dễ tích trữ các loại thức ăn, các chất cặn bã rất khó phân hủy nên rất dễ gây mùi hôi. Để xử lý các chất cặn bã này bạn nên dùng các loại bột dạng nước hay viên cho vào bồn cầu, bồn rửa tay và ngâm chúng theo hướng dẫn sử dụng trong bồn cầu và xã lại bằng nước, hay có thể sử lý bằng nước nóng hay các loại bột thông cầu cống nghẹt.

- Hầm xây dựng đã lâu vẫn chưa hút dẫn đến tình trạng đầy: Đa số các hộ gia đình hiện nay đều xây dựng hầm cầu tự hoại, nhưng xây dựng đã lâu nên còn rất nhiều cặn và bùn tích tụ lại trong hầm. Đối với các hộ gia đình, các khu chung cư thì 2 năm nên hút hầm cầu một lần và thường xuyên sử dụng các loại chất phân hủy hầm cầu 1 lần. Nếu như đã lâu rồi mà nhà bạn vẫn chưa hút hầm cầu thì đây cũng là một nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh. Công ty chúng tôi hiện nay có cung cấp dịch vụ hút hầm cầu với giá thành cạnh tranh tại các quận huyện TPHCM.

- Đường ống thoát khí bên ngoài của hầm cầu bị tắc: Khi xây dựng hầm cầu thì bắt buộc phải thiết kế cho hầm cầu 1 đường ống thoát khi bằng đường ống có đường kín 21 hay 27 để thoát khi trong hầm cầu ra bên ngoài, tuy nhiên do có thể lắp đặt không đúng hay vì một lý do nào đó mà đường ống này bị nghẹt, làm cho mùi hôi trong hầm cầu bốc ngược trở lên bồn cầu làm cho nhà vệ sinh bạn có mùi hôi. Để khắc phục được tình trạng này bạn phải nhờ đến các nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp đến để sử lý giúp bạn.
 
Nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao
Nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao

- Lượng nước trong ống siphon quá ít: Nếu bồn cầu được lắp đặt đúng với các thiết kế chuẩn thì nước trong ống siphon và bồn cầu ngang nhau khoảng 12cm. Nếu lắp đặt không đúng với các thiết kế chuẩn thì nước trong ống siphon sẽ thấp hơn bồn cầu khiến cho mùi hôi từ dưới hầm cầu trào ngược lên bồn cầu và lan tỏa ra cả phòng. Để xử lý trường hợp này bạn phải nhờ đến các nhân viên thiết kế bồn cầu để lắp lại bồn cầu cho chính xác đúng với các thiết kể chuẩn.

- Cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi: Cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi có 2 nguyên nhân.

+ Khi lắp đăt đường ống thoát nước, bạn không thiết kế thêm phần siphon để nước chặn lại mùi hôi từ đường cống thoát nước, cũng có thể là do trong lúc lắp đặt thợ thi công nối sai đường ống thoát nước sang hầm cầu thay về sang một đường ống thoát nước riêng.

+ Thường khi lắp đặt nhà vệ sinh thì lúc nào cũng phải thiết kế một đường ống thoát nước ra bên ngoài để thuận lợi cho việc tắm rửa và tiểu tiện, đường ống này thường thông với đường ống bên ngoài có thể là đường ống bồn rửa chén, vì thế có rất nhiều cặn bã đọng lại mà không phân hủy được, lâu ngày dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống thoát, nước ứ đọng trong đường ống kết hợp với các chất thải không phân hủy được tạo nên mùi hôi bốc ngược lên nhà vệ sinh.

==>> Vì vậy khi lắp đặt đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh bạn nên thiết kế thêm phần siphon đên ngăn ngừa mùi hôi bốc ngược lên và lắp đặt đường ống thoát nước nhà vệ sinh thoát riêng ra bên ngoài, không được chung với đường ống nào, đặt biệt không được xã xuống hầm cầu.

- Mùi hôi có thể phát ra từ các bộ phận khử mùi hôi của các thiết bị vệ sinh: Các thiết bị vệ sinh như bồn cầu , bồn tiểu... đều có thiết bị ngăn mùi hôi có tên là siphon chứa nước cố định để ngăn mùi hôi từ bồn cầu bốc lên, có thể vì một nguyên nhân như bạn có gắn dùng vật cứng để thông nghẹt thì làm hư đường ống này dẫn đến mùi hôi từ hầm bốc lên.
 
Tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng có mùi hôi
Tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng có mùi hôi
 
- Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị hỏng: Lỗ thông hơi của đường ống thoát nước bị nghẹt, đường ống không còn chỗ nào để thoát khí nên trào ngược lên trên nhà vệ sinh, dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi.
 
- Mặt bằng tiếp xúc giữa bồn cầu và mặt bằng nhà vệ sinh có thể bị hở ron, dẫn đến tình trạng mùi hôi từ hầm cầu bốc lên. Khi gặp trường hợp này bạn nên nhờ đến các thợ thi công bồn cầu đến đẻ xử lý giúp bạn.

>Xem thêm: ​Nguyên nhân nước bồn rửa nước hay trào ngược

- Mùi hôi do lắp đặt các thiết bị vệ sinh không đúng với các thiết kế chuẩn: Đây là một nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi thường xuyên nhất, khi lắp đặt các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa mặt và bồn rửa chén bị lệch hay nghiên, cũng có thể là do hở giữa đường ống thoát nước với các thiết bị này, do đường ống thoát nước bị lún, quằng ở đầu nước thoát ra hay khoảng giữa. Nếu như gặp tình trạng như thế này thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ lắp đặt nhà vệ sinh để xử lý ngay, nếu không nhà vệ sinh sẽ có mùi thường xuyên, sau này rất khó khắc phục.
 
Một số cách có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay.
 
1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt.
2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt.
3. Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.
4. Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ.
5. Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.
6. Sử dụng dấm ăn và muối iot.
7. Sử dụng nến thơm.
8. Sử dụng giấy báo.
9. Dùng vỏ cam, chanh hay quýt.
10. Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác.
11. Dùng sả khử mùi hôi nhà vệ sinh
12. Mở cửa thông gió.
13. Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi của công ty vệ sinh môi trường.
14. Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên tốt nhất là 1 tuần 1 lần.

Sau khi khắc phục các lỗi sai do thiết kế, hút hầm cầu, bạn nên thường xuyên dọn nhà vệ sinh đúng cách. Không chỉ làm sạch bề mặt nội thất, bạn còn cần sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ.
 
Một số câu hỏi của khách hàng: 
 
Câu 1: Công ty cho tôi hỏi phải mất thời gian bao lâu để công ty có mặt để xử lý vấn đề, tại vì tôi cần công ty có mặt vào ngay ngày mai để hút bể phốt nhà tôi? Mong công ty có thể trả lời cho tôi sớm nhất có thể xin cảm ơn. 
 
Trả lời: Thông thường khi nhận được cuộc gọi thì khoảng 30 phút sau sẽ có nhân viên xuống khảo sát và có thể tiến hành ngay sau khi thỏa thuận xong bởi mỗi đơn vị hành chính và khu công nghiệp chúng tôi đều có 1 đội xe trực tại đó và cần thiết có thể lưu động xe từ địa bàn này sang địa bàn khác rất nhanh chóng. Quý khách để lại số điện thoại để nhân viên liên hệ và tư vấn một cách rõ nhất.
 
Câu 2:  Cho tôi hỏi thông thường thì bao lâu sẽ phải hút định kỳ một lần, vì hầm cầu nhà tôi khoảng 1 năm rồi chưa được xử lý? công ty có thể hỗ trợ tư vấn giúp tôi được không?
 
Trả lời: Thời gian hút định kỳ thường sẽ phụ thuộc vào số người sinh hoạt trong khu vực hoặc trong gia đình. Nếu là hộ gia đình thì nên hút định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Nếu khu trọ nhiều người sinh hoạt thì từ 2-4 tháng/ lần. Khi sử dụng gói dịch vụ của chúng tôi quý khách không phải lo lắng bởi nhân viên công ty sẽ kiểm tra và hút dọn định kỳ. Nếu có như cầu anh chị hãy liên hệ với công ty để được giải quyết tốt nhất. Sau 30 phút gọi nhân viên sẽ có mặt và làm việc nhanh chóng nhất cho anh chị. 
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu