CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải nói chung là các nước chứa các chất gây ô nhiễm môi trường, vì vậy phải có các phương pháp xử lý nước thải khác nhau. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn các phương pháp xử lý nước thải hữu hiệu nhất thông qua bài viết này.
Khi tìm hiểu về những phương pháp xử lý nước thải thì chúng ta phải tìm hiểu nước thải sinh hoạt là gì? Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh ra từ những hoạt động sinh hoạt của gia đình, cộng đồng hay những chung cư như nước thải nhà bếp, nước thải vệ sinh, nước thải tắm rửa, nước thải từ những nơi công cộng khác, nước thải từ những hoạt động sinh hoạt hàng ngày như giặt ủi, rửa chén, nấu ăn hàng ngày. Đặc trưng của những loại nước thải này là có chữa rất nhiều tạp chất khác nhau, mỗi một nước thải sẽ có có một tạp chất và đăt trưng riêng. Vì thế trước khi xử lý nước thải chúng ta cần phải biết để có thể xử lý triệt để đảm bảo tiêu chuẩn của cộng đồng.

- Đối với nước thải từ khu vệ sinh hoặc nước thải bồn cầu: Loại nước thải này thường được bà con thu gom và phân hủy một phần trong bể tự hoại làm giảm nồng độ chất hữu cơ đến ngưỡng phù hợp với những quá trình sinh học phía sau. Tuy nhiên với những hộ gia đình, loại nước thải này sau khi thải xuống bể tự hoại một thời gian, chủ nhà thường thuê những công ty rut ham cau để xử lý.

- Đối với nước thải từ khu tắm giặt hay còn gọi là nước xám, chúng ta đưa luôn vào hệ thống xử lý nước thải bởi loại nước thải này chứa thành phần những chất gây ô nhiễm là không đáng kể.

- Đối với nước thải từ khu nhà bếp hoặc nước thải giặt là, chúng ta cũng cần phải có những biện pháp xử lý sơ bộ trước khi đưa vào hệ thống xử lý. Với nước thải từ khu nhà bếp, nhà hàng, chúng ta cần phải tách dầu mỡ trước vì nếu không những loại dầu mỡ này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý đằng sau. Riêng đối với nước thải giặt là, do hàm lượng chất hữu cơ không đáng kể mà chủ yếu là những hóa chất dùng để tẩy rửa nên loại nước thải này cần phải được xử lý theo phương pháp khác so với những loại nước thải ở trên.
 
Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt
Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt
 

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay.

 
Với thành phần ô nhiễm là những tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ những loại chất không tan đến những chất ít tan và cả các hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ những tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng. Việc lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của những loại tạp chất có trong nước thải. Nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải phụ thuộc vào:

- Thành phần và tính chất nước thải
- Lưu lượng và chế độ xả thải
- Mức độ cần thiết xử lý nước thải
- Đặc điểm nguồn tiếp nhận
- Điều kiện địa chất thuỷ văn, khí hậu tại khu vực dự kiến xây dựng
- Điều kiện mặt bằng và địa hình khu vực dự kiến xây dựng trạm xử lý nước thải
- Điều kiện vận hành và quản lý hệ thống xử lý nước thải
- Điều kiện cơ sở hạ tầng
 
 

Những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến:

 
Với thành phần ô nhiễm là những tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ những loại chất không tan đến những chất ít tan và cả các hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ những tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng. Việc lựa chọn phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của những loại tạp chất có trong nước thải, căn cứ dựa vào chất thải sinh hoạt sau khi đã phân loại. những phương pháp chính thường được sử dụng trong những công trình xử lý nước thải sinh hoạt là:

Phương pháp xử lý sinh học:

Bản chất của phương pháp sinh học trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng sống và hoạt động của những vi sinh vật có ích để phân huỷ những chất hữu cơ và những thành phần ô nhiễm trong nước thải. những quá trình xử lý sinh học chủ yếu có năm nhóm chính: quá trình hiếu khí, quá trình trung gian anoxic, quá trình kị khí, quá trình kết hợp hiếu khí – trung gian anoxic – kị khí những quá trình hồ. Đối với việc xử lý nước thải sinh hoạt có yêu cầu đầu ra không quá khắt khe đối với chỉ tiêu N và P, quá trình xử lý hiếu khí bằng bùn hoạt tính là quá trình xử lý sinh học thường được ứng dụng nhất.
 
Một số phương pháp sử lý nước thải sinh hoạt
Một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt
 

Phương pháp xử lý hóa lý:

Phương pháp này thường được áp dụng để xử lý nước thải là: keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp phụ, trao đổi ion, thấm lọc ngược và siêu lọc… Giai đoạn xử lý hoá lý có thể là giai đoạn xử lý độc lập hoặc xử lý cùng với những phương pháp cơ học, hoá học, sinh học trong công nghệ xử lý nước thải hoàn chỉnh.

Trên đây là ba cách xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, tùy từng thành phần và tính chất nước thải, mức độ cần thiets xử lý nước thải, lưu lượng và chế độ xả thải, đặc điểm nguồn tiếp nhận, điều kiện mặt bằng, điều kiện vận hành và quản lý hệ thống xử lý nước thải, điều kiện cơ sở hạ tầng… để ta chọn công nghệ xử lý nước thải phù hợp nhất.

Để có được phương pháp xử lý nước thải tốt nhất, quý khách hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Thanh Tùng, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3… và tất cả những quận huyện trên toàn thành phố. Bằng công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải nhanh nhất, sạch sẽ nhất cho quý khách hàng.

Phương pháp xử lý hóa học:

Phương pháp xử lý hóa học thường dùng trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa hoặc phản ứng phân hủy những hợp chất độc hại. Cơ sở của phương pháp xử lý này là những phản ứng hóa học diễn ra giữa chất ô nhiễm và hóa chất thêm vào, do đó, ưu điểm của phương pháp là có hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong những hệ thống xử lý nước khép kín. Tuy nhiên, phương pháp hóa học có nhược điểm là chi phí vận hành cao, không thích hợp cho những hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với quy mô lớn. Bản chất của phương pháp hoá lý trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng những quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với những tạp chất bẩn, biến đổi hoá học, tạo thành những chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.
 

Ngoài ra còn có một số phương pháp sử lý nước thải khác.

 
Xử lý nước thải bằng phương pháp kị khí tự động

Quy trình công nghệ xử lý gồm bốn công đoạn chính, gồm: thu gom, điều hòa, xử lý kị khí trong những môđun, xử lý mùi và để lắng. Theo đó, nước thải được đưa về bể thu gom; sau đó bơm lên bể điều hòa, để lắng cặn sơ bộ; rồi được bơm vào những môđun kỵ khí có gắn chất mang vi sinh vật bằng polyetylen qua hệ thống khuấy bổ trợ và được đưa vào bể lắng tiếp theo để xử lý mùi, kết hợp với lắng cặn. Sau quá trình xử lý, nước thải nhiễm hữu cơ đạt tiêu chuẩn môi trường.
 
Các cách xử lý nước thải hiện nay
Các cách xử lý nước thải hiện nay

Xử lý nước thải bằng phương pháp tuần hoàn tự nhiên

Hệ thống xử lý nước thải tuần hoàn tự nhiên dựa trên nguyên tắc hoạt động của những vi sinh vật có sẵn để phân hủy những hợp chất hữu cơ cũng như những quá trình vật lý và hóa học tương tự như những quá trình xảy ra trong tự nhiên để làm sạch nước thải. Hệ thống có thể xử lý với hiệu quả cao những chất ô nhiễm hữu cơ dễ phân hủy, hợp chất nitơ, phốtpho, những chất hoạt động bề mặt, vi khuẩn, những chất rắn lơ lửng, màu và mùi có trong nước thải.

Xử lý nước thải bằng than hoạt tính

Than hoạt tính và nước thải được cho vào một bể tiếp xúc, sau một thời gian nhất định bột than hoạt tính được cho lắng, hoặc lọc. Do than hoạt tính rất mịn nên phải sử dụng thêm những chất trợ lắng polyelectrolyte. Bột than hoạt tính còn được cho vào bể aeroten để loại bỏ những chất hữu cơ hòa tan trong nước thải. Than hoạt tính sau khi sử dụng thường được tái sinh để xử dụng lại, phương pháp hữu hiệu để tái sinh bột than hoạt tính chưa được tìm ra, đối với than hoạt tính dạng hạt người ta tái sinh trong lò đốt để oxy hóa những chất 10% hạt¸hữu cơ bám trên bề mặt của chúng, trong quá trình tái sinh 5 than bị phá hủy và phải thay thế bằng những hạt mới.

>>Xem thêm: Tuyệt chiêu tự thông cống tại nhà bằng dụng cụ đơn giản

Trên đây là những phương pháp xử lý nước thải được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, nếu như có những nhu cầu về xử lý nước thải, xây dựng đường ông cấp thoát nước, chóng mùi hôi nhà vệ sinh, hay những dịch vụ vệ sinh khác như hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0902208925 để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất.
 
Một số câu hỏi của khách hàng: 
 
Câu hỏi 1: Nhà tôi ở Vĩnh Long, bồn cầu nhà tôi có dấu hiệu bị nghẹt nhẹ, qua tìm hiểu trên mạng tôi biết công ty cũng có bán nước thông bồn cầu, công ty có thể cho tôi hỏi giá và cũng như có giao hàng đến tận nhà được không ạ?
 
Trả lời: Hiện tại bên công ty chúng tôi có rất nhiều loại nước thông bồn cầu với các loại giá khác nhau, bên chúng tôi cũng có dịch vụ gia hàng tận nhà cho quý khách, nhân viên của công ty sẽ liên hệ với quý khách sớm nhất báo giá và hướng dẫn cách sử dụng. Xin cảm ơn quý khách mong được phục vụ quý khách.
 
Câu 2: Nhà tôi ở Bình Tân, bồn inox nhà tôi dùng đã lâu khoảng 7 năm nên đã xuống cấp, tôi muốn nhờ công ty đến giải quyết giúp tôi ngay được không, và tôi cũng muốn biết công ty có hỗ trợ lắp đặt bồn nước không ạ? Mong công ty có thể trả lời giúp tôi sớm nhất có thể
 
Trả lời: Cảm ơn quý khách đã liên hệ công ty, công ty chúng tôi có kinh doanh về mặt hàng bồn nước inox, quý khách hãy để lại số điện thoại để nhân viên liên hệ với quý khách để trao đổi về việc xử lý bồn. Công ty chúng tôi có hỗ trợ về việc thi công cũng như lắp đặt bồn nước, xin cảm ơn quý khách mong được phục vụ quý khách sớm nhất. 
 
Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu tphcm, hút hầm cầu tphcm 365, rut ham cau hcm, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu gò vấp, giá hút hầm cầu tại đà nẵng
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu