CÔNG TY HÚT HẦM CẦU MINH ĐẠI

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh hết bao nhiêu ?

Câu hỏi " Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoạt hết bao nhiêu?" luôn là vấn đề thắc mắc với nhiều gia đình. Nhà vệ sinh là công trình nhỏ nhưng chi phí tương đối nhiều, và còn có nhiều phí phát sinh. Để giúp những gia đình chuẩn bị xây nhà vệ sinh nắm rõ chi phí, và những yêu cầu cần thiết hãy tìm hiểu dưới đây nhé

“Xin chào, công ty hút hầm cầu Minh Đại! Sắp tới tôi sẽ xây nhà vệ sinh tự hoại, vậy cho tôi hỏi chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?”

Đầu tiên, xin cảm ơn chị Nguyễn Thúy Ngọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với công ty Minh Đại chúng tôi. Không chỉ chị Ngọc mà đây là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều từ những khách hàng. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người và chị Ngọc ngay sau đây.

Như chúng ta đều biết nhà vệ sinh luôn là một phần không thể thiếu trong cấu trúc công trình mỗi ngôi nhà. Việc thiết kế nhà vệ sinh không gian phải làm sao để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho mọi người mà không ảnh hưởng.  Xây dựng nhà vệ sinh dường như là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, bắt buộc gia đình nào cũng phải có nhà vệ sinh. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu, và làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây dựng nhà vệ sinh…

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu

Mẫu nhà vệ sinh ưa chuộng hiện nay

Các yếu tố chi phối giá nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mỗi kiểu sẽ có mức giá khác nhau và không có chung một mức giá chung nào. Giá xây nhà vệ sinh phụ thuộc đầu tiên là vào kích thước lớn hay nhỏ của nhà vệ sinh, sau đó là đến thiết kế dễ hay là phức tạp, nội thất hiện đại hay không, các thiết bị trong như thế nào…?

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết về một số yếu tố chi phối giá khi xây dựng nhà vệ sinh. Khi biết các yếu tố chi phối bạn mới tính toán được giá xây cụ thể cho nhà vệ sinh.

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Đối với kiểu nhà vệ sinh rộng, thiết bị bên trong hiện đại giá thành sẽ cao hơn so với những kiểu nhà vệ sinh nhỏ. Bởi các yếu tố thời gian xây dựng lâu, nhân công cần số lượng đông, lượng vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, đá, cát… nhiều hơn. Từ những yếu tố trên thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ nhiều hơn. Đối với nhà vệ sinh nhỏ thì những chi phí như trên sẽ ít lại cụ thể như là: Thời gian xây dựng nhanh hơn, cần ít nhân công, ít nguyên liệu hơn… chi phí sẽ giảm hơn hẳn so với nhà vệ sinh rộng.

Giá công thợ xây

Giá công thợ xây là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Mỗi một gia đình sẽ lựa chọn cho mình một mẫu, kiểu dáng nhà vệ sinh khác nhau. Theo thông thường những mẫu nhà vệ sinh bình dân, không cần quá cầu kỳ cần ít nhất 5-7 ngày với số lượng 3 - 4 thợ để có thể hoàn thành nhà vệ sinh.

Cụ thể: ngày đầu tiên để làm móng nhà vệ sinh, 3 - 4 ngày còn lại sẽ tiếp tục xây dựng phần phần và lắp đặt các thiết bị ở bên trong nhà vệ sinh Theo như hiện nay, giáo công cho thợ xây rơi vào khoảng 250k - 300k/ người/ngày. Tổng chi phí nhà vệ sinh sẽ dao động khoảng từ 6,5 đến 8,5 triệu đồng

Bể phốt 

Bể phốt hay còn được gọi với tên là bể tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm tiêu phân.. Đây là bộ phận nhất định phải có trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Đối với hộ gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 - 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng.

Bể phốt là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại.Bể phốt thông thường sẽ có giá dao động khoảng 5 - 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu tiền đều sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt đắt hay rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những sản phẩm bể phốt quá rẻ, nhưng cũng không nên lựa mua đồ quá đắt nếu như tài chính không đủ, Nên cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bể phốt

Mô hình bể phốt

Các thiết bị bên trong

Những thiết bị như gương, bóng đèn,bồn rửa tay, dây điện, đường ống nước,… là những thiết bị vô cùng quan trọng của nhà vệ sinh tự hoại.  Những vật liệu khá phổ biến bạn có thể hỏi giá trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng quanh khu vực bạn ở. Tuy nhiên, đây là yếu tố phát sinh và chi phí cũng không quá cao. Ước tính:

Bồn rửa mặt khoảng: 1 triệu đến 3 triệu

Gương khoảng: 500.000đ trở lên

Vòi hoa sen khoảng: 1 triệu - 3 triệu

Các thiết bị bên trong

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh.

Bồn cầu 

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại bồn cầu đang được bày bán bán. Bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu cho phù hợp tùy thuộc và sở thích của bạn thân. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn sử dụng những nhà cung cấp vừa tiền như Viglacera, Inax,…Nhìn chung, bồn cầu hiện có khá nhiều mức giá,dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng.

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Tại thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu gạch hoa đá. Bạn có thể lựa chọn những mẫu phù hợp với phong cách của bản thân, phù hợp với nhà bạn. Ốp đá hoa sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn trở nên đẹp hơn, sạch sẽ hơn. Có rất nhiều loại sạch đá, hoa từ tầm trung bình đến cao cấp với nhiều loại hoa văn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp. Gạch đã hoa hiện nay có giá dao động từ 110.000 đ/mét vuông đến 500.000 đ/mét vuông. Tối thiểu chi ra bạn cần phải 2.5 triệu đồng.

Đối với gạch, xi, vữa, cát

Công trình nào cũng cần đến xi măng, gạch, cát..Chi phí vật liệu này không quá cao bạn dễ dàng bóc tách trước. Nếu muốn mua vật liệu chỉ dùng cho xây dựng nhà vệ sinh vừa phải thì ít nhất bạn cần chi khoảng 5 triệu đồng (chưa tính nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh

Các mẫu cửa hiện nay vô cùng nhiều loại như : cửa kéo, cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ.. Tùy theo chi phí, sở thích của gia chủ để bạn có thể lựa chọn cho mình. Giá  vật liệu này dao động khoảng từ 500 nghìn trở lên.

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết khoảng bao nhiêu?    

Như vậy, việc xây dựng nhà vệ sinh cần phải phụ thuộc các yếu tố trên tuy nhiên nên phải tính đến cả những yếu tố phát sinh. Còn nếu bạn lựa chọn việc “khoán” cho thợ, hãy nói yêu cầu cụ thể với họ hoặc có bản vẽ thì càng tốt. Giá sẽ phụ thuộc vào đơn vị xây dựng.

Sau đây, là những mức giá tham khảo của chúng tôi. Giá xây nhà vệ sinh tối thiểu của bạn sẽ rơi vào khoảng 10 triệu (chưa tính tiền công). Nếu tính luôn thợ sẽ khoảng 20 triệu. Giá công của thợ xây khoảng 250 - 300 nghìn/ 1 người/ 1 ngày. Xây nhà vệ sinh tối thiểu mất khoảng 15 - 20 công thợ.

Đối với những nhà vệ sinh nhỏ, tầm trung dao động từ 15 đến 20 triệu.Còn những nhà vệ sinh nhỏ, tầm cao rơi vào từ 25 - 30 triệu. Những nhà vệ sinh có kích thước lớn hơn tiêu chuẩn thường thì 20 - 25 triệu. Tiêu chuẩn cao hơn thì có từ 30 triệu đi lên.

Chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi của chị Ngọc và rất nhiều khách hàng về “chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?”. Nếu còn điều gì chị Ngọc và quý khách hàng chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi. Việc xây dựng nhà vệ sinh, yếu tố quyết định không chỉ là giá cả. mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như đơn vị thi công. Sau đây chúng tôi sẽ giúp chị Ngọc và khách hàng giải quyết những thắc mắc về đơn vị thi công.

Xây dựng nhà vệ sinh

Nhân công xây dựng nhà vệ sinh.

Cách bạn cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ.

Tìm được một đơn vị thi công chất lượng, vừa đảm bảo chi phí cũng như tiến độ là việc ưu tiên hàng đầu khi xây dựng nhà vệ sinh. Bạn nhận được vô số những lời mời chào, đến từ rất nhiều những đơn vị thi công nhưng không dám tin tưởng vì lo lắng về chất lượng. Bạn không biết nên lựa chọn nhà thầu thông qua những yếu tố nào? 

Hãy để chúng tôi mách nhỏ với bạn một số những mẹo sau để chọn được những nhà thầu xây nhà vệ sinh tự hoại, bạn nên chú trọng những yếu tố:

Kinh nghiệm

Những đơn vị có uy tín có nhiều năm trong ngành là những đơn vị bạn nên lựa chọn. Lựa chọn những nhà thầu này thì bạn sẽ yên tâm về chất lượng, tiến độ thi công. Việc đánh giá này sẽ đánh giá qua ngày thành lập, và các sản phẩm đã xây dựng, quy mô tổ chức.Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của đơn vị thi công qua những phản hồi của khách hàng

 Trình độ đội ngũ

Những người thợ của đơn vị thi công là người quyết định đến chất lượng công trình. Trình độ đội ngũ đánh giá qua tác phong làm việc, thái độ, tinh thần và trình độ của những người thợ. Để nhận biết điều này bạn có thể xem qua những công trình đã hoàn thành của đơn vị. Đánh giá những chi tiết dù là nhỏ nhất của công trình để xem xét về trình độ của đội ngũ.

Giá cả

Các gia chủ nào cũng mong xây dựng nhà vệ sinh với mức giá phù hợp nhất. Nhưng không vì thế mà ham rẻ khi xây dựng nhà vệ sinh. Đã có rất nhiều trường hợp gia đình đã phải trả giá cho việc  lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này đã làm kéo theo một công trình kém chất lượng, vì để có thể được lợi nhuận với mức giá rẻ đòi hỏi nhà thầu phải thực hiện một số các thủ thuật như giảm bớt vật liệu, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ, không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, … hoặc tìm cách tính phát sinh liên tục trong quá trình thi công. 

Những lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Giai đoạn hoàn thiện nhà vệ sinh.


Những lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

1.Theo phong thủy, nên tránh xây dựng nhà vệ sinh theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Theo quan niệm việc xây dựng nhà vệ sinh này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

2 .Không nên xây dựng bồn rửa hoặc bồn cầu bằng kim loại như vàng bạc. Rất nhiều gia đình muốn thể hiện đẳng cấp bằng việc xây dựng bồn rửa hay bồn cầu bằng vàng bạc, tuy nhiên điều này sẽ được coi như việc trút đi hết vận may xuống cống.

3.Tránh để đầu hướng vào tường nhà vệ sinh: Việc giường áp sát tường nhà vệ sinh, sẽ khiến giấc ngủ bạn không ngon. Ngoài ra nhà vệ sinh có chứa nhiều vi khuẩn vì vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Lựa chọn màu sắc:Nhà vệ sinh phòng tắm để thư giãn tắm rửa và giảm căng thẳng thư giãn sau cả ngày làm việc vất vả.

Chúng ta đã giải đáp cho bạn với những thông tin trên, hy vọng những thông tin rất hữu ích với bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm có cho mình một nhà vệ sinh như mong muốn.